• Zalo

Đối phó thời tiết nóng, BTC V-League áp dụng cách làm như World Cup

Thể thao Thứ Bảy, 14/04/2018 13:44:00 +07:00

Bắt đầu từ các trận đấu vòng 5 V-League, các đội bóng có thể được nghỉ giữa hiệp để tiếp nước nếu thời tiết quá nóng.

Theo thông báo từ ban tổ chức, quy định về "cooling break" sẽ được áp dụng tại V-League từ vòng 5. Tuy nhiên không phải tất cả các trận đấu đều có thêm quãng nghỉ "hạ nhiệt" giữa hiệp.

Cụ thể trước mỗi trận đấu, giám sát trận đấu và trọng tài sẽ bàn bạc và thống nhất xem có thực hiện "cooling break" hay không tùy theo tình hình thời tiết tại địa phương. Nếu nhiệt độ cao hơn 32 độ C, trọng tài chính có thể cho tạm dừng trận đấu ở phút 30 và 75, mỗi lần tối đa 3 phút để các cầu thủ bổ sung nước. Thời gian "cooling break" được cộng thêm vào thời gian bù giờ cuối hiệp đấu.

HAGL Hai Phong (2)

 Từ vòng 5, các đội bóng có thể được nghỉ giữa hiệp nếu thời tiết quá nóng.

"Cooling break" được áp dụng tại V-League lần đầu từ mùa giải 2016. Quy định này được đưa ra nhằm giúp các đội bóng giảm thiểu tác động của nắng nóng, góp phần đảm bảo sức khỏe, chuyên môn thi đấu cho các cầu thủ.

Thời tiết nắng nóng có thể là trở ngại không nhỏ cho các đội bóng khi thi đấu trong mùa hè, đặc biệt là ở các sân vận động phía Nam. Trước trận gặp CLB Sài Gòn ở vòng 5, HLV Dương Minh Ninh của HAGL cũng bày tỏ lo ngại về thời tiết nắng nóng tại TP.HCM. 

"Cooling break" không phải là điều xa lạ với người hâm mộ Việt Nam và thế giới. Quy định này từng được áp dụng tại World Cup 2014 tại Brazil.

>>> Đọc thêm: Xuân Trường: Án phạt của Tăng Tiến là bài học cho cầu thủ HAGL

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục