• Zalo

Công Phượng xong thủ tục gia nhập Incheon United, nhận áo số 23

Thể thao Thứ Tư, 13/02/2019 13:41:00 +07:00

CLB Incheon United chính thức công bố hoàn tất việc chiêu mộ tiền đạo Nguyễn Công Phượng.

Công Phượng đã hoàn tất các thủ tục và chính thức trở thành cầu thủ của Incheon United từ hôm nay 13/2. Đội bóng của Hàn Quốc vừa xác nhận trên trang chủ cũng như mạng xã hội về việc chiêu mộ tiền đạo xứ Nghệ theo hợp đồng cho mượn có thời hạn một năm từ Hoàng Anh Gia Lai.

Lễ ra mắt Công Phượng sẽ được Incheon United tổ chức vào ngày mai 14/2. HLV Park Hang Seo cùng trợ lý Lee Young Jin, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú sẽ có mặt ở sự kiện này. Công Phượng sẽ được trao số áo 23 ở Incheon United.

cong phuong

 Công Phượng chính thức cập bến Incheon United.

Thông báo của Incheon United mô tả Công Phượng là "tiền đạo nổi bật của đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, trưởng thành từ lò đào tạo danh giá HAGL và là ngôi sao hàng đầu của bóng đá Việt Nam hiện tại".

Đội bóng xếp hạng ba K-League mùa trước đánh giá Công Phượng là sự bổ sung làm tăng tính đa dạng cho hàng công. Theo đó, Công Phượng gây ấn tượng ở tốc độ, sự khéo léo và quyết tâm đồng thời chơi được ở cả hai biên lẫn trung phong.

HLV Jorn Andersen chú ý tới Công Phượng từ trận giao hữu gặp đội tuyển Việt Nam vào tháng 10/2018, khi thầy trò HLV Park Hang Seo sang Hàn Quốc tập huấn chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Ngay sau Asian Cup 2019, nhà cầm quân người Na Uy đã đề nghị ban lãnh đạo CLB chiêu mộ Công Phượng.

Chính thức cập bến Incheon United, Công Phượng sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam thứ hai trong lịch sử chơi bóng ở K-League. Người đầu tiên là Lương Xuân Trường cũng xuất hiện ở giải bóng đá hạng cao nhất của Hàn Quốc trong màu áo Incheon United vào năm 2016.

Ngoài yếu chuyên môn mà Công Phượng có thể thu về cho bản thân từ chuyến đi, thương vụ Công Phượng sang Incheon United cũng mang về cho HAGL những nguồn lợi tài chính.

“HAGL đặt ra hai tiêu chí. Thứ nhất là ưu tiên phát triển sự nghiệp cầu thủ. Chúng tôi tìm những nơi có điều kiện để các cầu thủ phát triển sự nghiệp. Thứ hai là đáp ứng được vấn đề tài chính của CLB và chính cầu thủ. CLB mà cầu thủ tới thi đấu phải có tài chính mạnh để giúp các cầu thủ có điều kiện thi đấu tốt.

Trước đây khi còn trẻ, Mito Hollyhock đã trả phí mượn Công Phượng 100.000 USD rồi. Hiện tại Công Phượng đã vào giai đoạn trưởng thành, giá trị của anh cũng đã khác nên chế độ đãi ngộ của anh tại Incheon United rất cao”, Giám đốc điều hành CLB HAGL, Nguyễn Tấn Anh chia sẻ.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục