• 7
  • Zalo

Chuyên gia xác nhận trợ lý trọng tài Thái Lan từ chối bàn thắng hợp lệ của Việt Nam

Thể thao Thứ Ba, 20/11/2018 21:33:00 +07:00 7

BLV Quang Huy cho rằng, tình huống Văn Toàn băng vào đá bồi sau pha dứt điểm của Quang Hải là bàn thắng hợp lệ.

Phút 77 trận Myanmar vs Việt Nam, Quang Hải thực hiện một cú ra chân rất căng từ ngoài vòng cấm khiến thủ thành Myanmar phải đấm bóng cứu thua. Ngay lập tức Văn Toàn băng vào sút bồi tung lưới đội chủ nhà nhưng bàn thắng lại không được công nhận vì trọng tài biên Phubes Lekpha người Thái Lan đã căng cờ báo việt vị.

Video bàn thắng của Văn Toàn bị từ chối

Tuy nhiên, từ hình ảnh làm chậm trên sóng truyền hình không ít người khẳng định, Văn Toàn chưa rơi vào thế việt vị trong tình huống này.

“Hình ảnh quay chậm cho thấy bóng rời chân cầu thủ sút bóng là Quang Hải một đoạn thì Văn Toàn vẫn đứng trên hậu vệ cuối cùng của Myanmar và điều đó có nghĩa là bàn thắng của Văn Toàn hoàn toàn hợp lệ nhưng trợ lý trọng tài người Thái Lan lại không công nhận.

20NQM - MYANMAR vs VIET NAM 07 7

Văn Toàn suýt chút nữa đã giúp tuyển Việt Nam có chiến thắng thứ 3 liên tiếp. (Ảnh: Quang Minh)

Trong bóng đá chúng ta vẫn phải thường xuyên chấp nhận những pha bóng như vậy. Đôi khi tình huống diễn ra trong chớp mắt và trọng tài không thể quan sát kịp, không thể kỹ như chúng ta xem qua truyền hình”, BLV Quang Huy chia sẻ sau trận đấu.

Tuy nhiên, BLV Quang Huy vẫn lấy làm khó hiểu về công tác truyền hình của nước chủ nhà Myanmar trong trận đấu này.

“Tình huống việt vị có thể châm chước được, thông cảm được nhưng liên tục nhiều tình huống truyền hình Myanmar không làm chậm những pha bóng va chạm nhạy cảm trong vòng cấm thì rất khó hiểu. Đây không phải lần đầu truyền hình Myanmar làm bóng đá. Họ từng tổ chức AFF Cup cách đây 2 năm, rồi từng tổ chức SEA Games 27. Rõ ràng là rất khó hiểu. Tôi lưu ý, ở đây không phải là họ bị hỏng làm chậm bởi vẫn có tình huống họ làm chậm được. Hay đạo diễn hình không muốn làm chậm?” – BLV Quang Huy đặt dấu hỏi.

>>> Đọc thêm: Tuyển Việt Nam bị 'cướp' bàn thắng, Quế Ngọc Hải bức xúc với trọng tài

Hà Thành
Bình luận (7)

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục