• 1
  • Zalo

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: Một số người đứng đầu CLB Long An thiếu bản lĩnh

Thể thao Thứ Sáu, 24/02/2017 15:12:00 +07:00 1

Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, chính ban lãnh đạo Long An góp phần tác động để cầu thủ gây nên những hành vi phản cảm.

Hai ngày sau hành vi phản cảm của CLB Long An trong trận đấu vòng 6 V-League với CLB TPHCM, ban kỷ luật VFF đã đưa ra án phạt với một số cá nhân có liên quan.

Qua đó, với hành vi khiêu khích như quay lưng về phía khán giả hay santo trên sân, thủ thành Minh Nhựt đã nhận án cấm thi đấu hai năm. Cầu thủ Huỳnh Quang Thanh cũng nhận án phạt tương tự khi xúi giục đồng đội đứng im để CLB TP.HCM ghi bàn, góp phần phá hỏng trận đấu.

Video: Hành vi không đẹp của các cầu thủ Long An trên sân Thống Nhất

Chia sẻ với VTC News, chuyên gia Vũ Mạnh Hải khẳng định không thể bao biện hay giải thích cho hành vi của một số cầu thủ Long An trong trận đấu vừa qua. 

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cũng đề cập đến ông Võ Thành Nhiệm - cựu chủ tịch CLB Long An cùng ban lãnh đạo đội bóng sau những phản ứng trên sân Thống Nhất.

Trả lời phỏng vấn báo chí tại sân Thống Nhất, ông Võ Thành Nhiệm khẳng định: Nếu CLB Long An tiếp tục trận đấu, các cầu thủ sẽ tốn thêm nhiều sức trong khi trọng tài muốn toàn đội phải thua. Tuy nhiên, ông Võ Thành Nhiệm lại xin lỗi ngay sau đó và ban lãnh đạo đưa ra án kỷ luật nội bộ với một số cầu thủ có hành vi không đẹp.

 
Chính ban lãnh đạo Long An góp phần tác động để cầu thủ gây nên những hành vi phản cảm.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải

"Chính ban lãnh đạo Long An góp phần tác động để cầu thủ gây nên những hành vi phản cảm. Vậy mà ngay sau đó, ban lãnh đạo lại phạt nội bộ cầu thủ.

Hành động này chỉ chứng tỏ sự thiếu bản lĩnh của một số cá nhân đứng đầu đội bóng" - chuyên gia Vũ Mạnh Hải khẳng định.

Dù vậy, theo ông Hải, án phạt cho Quang Thanh, Minh Nhựt là nặng và chưa thể hiện được hết tính răn đe.

Bên cạnh đó, án phạt của VFF chưa đề cập đến những cá nhân liên quan như trọng tài Nguyễn Trọng Thư hay trưởng ban tổ chức (BTC) V-League Nguyễn Minh Ngọc.

Long-An-1

Chủ tịch Võ Thành Nhiệm (áo ghi) từ chức sau sự cố trên sân Thống Nhất.

"Trọng tài Nguyễn Trọng Thư đã có tình huống xử lý không đúng luật như yêu cầu Minh Nhựt phải đứng giữa khung thành khi bắt phạt đền hay tự ý thổi còi kết thúc trận đấu sớm 10 phút. Ngoài ra, một số quyết định của trọng tài Thư cũng gây tranh cãi, châm ngòi cho sự cố trên sân Thống Nhất của CLB Long An. Trọng tài phải có trách nhiệm và VFF cần đề cập đến vấn đề này. 

Trong sự cố của CLB Long An, trưởng BTC V-League Nguyễn Minh Ngọc cũng xuất hiện cùng ông Võ Quốc Thắng - chủ tịch VPF.

Cả hai ông đều ngồi yên, không có phản ứng hay chỉ đạo gì ở thời điểm trận đấu mất phương hướng khi phía Long An bỏ sân.

Đừng nói rằng trưởng BTC không có quyền can thiệp. Ông Ngọc phải có trách nhiệm với tất cả các trận đấu tại V-League. Ở thời đại phương tiện kĩ thuật hiện đại, một tin nhắn, một cuộc gọi là đủ để ông Ngọc truyền tải thông điệp đến giám sát trận đấu, để những cá nhân liên quan xử lý vụ việc, không để vấn đề đi quá xa. Nhưng ông Ngọc đã không làm như vậy ", chuyên gia Vũ Mạnh Hải nhận xét.

Video: Chủ tịch Long An: Không thay đổi án phạt cho Quang Thanh, Minh Nhựt 

Chiều nay (24/2), Chủ tịch VFF, ông Lê Hùng Dũng đã ký công văn số 150 gửi tới các CLB tham dự các giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2017, Công ty VPF và Ban trọng tài để chỉ đạo công tác tổ chức các lượt trận tiếp theo của V-League.

Công văn nêu rõ: “Trong 6 lượt trận đấu vừa qua thuộc giải bóng đá Vô địch Quốc gia - 2017, một số trận đấu vẫn xảy ra tình trạng thi đấu thô bạo, phản ứng phi thể thao, khán giả ở một số sân vận động ứng xử thiếu văn hóa gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.

Bạn đánh giá thế nào về án phạt dành cho CLB Long An

Để không tái diễn các tình trạng nói trên, Thường trực Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam yêu cầu tất cả các thành viên tham dự giải nêu cao tinh thần trách nhiệm và thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, đảm bảo tổ chức tốt các trận đấu, tuân thủ Quy chế bóng đá chuyên nghiệp.

"Ban tổ chức trận đấu phải phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức của các cổ động viên, kiên quyết ngăn chặn những kẻ quá khích gây mất trật tự, cổ vũ thiếu văn hóa;  đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho các đội bóng, trọng tài, khán giả.

Các câu lạc bộ phải đẩy mạnh giáo dục cầu thủ, ban huấn luyện về tính chuyên nghiệp, văn hóa ứng xử trong thi đấu, tinh thần thi đấu trung thực, cao thượng và trách nhiệm đối với công chúng; tuyệt đối tuân thủ các quy định của Luật, Điều lệ và Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, tôn trọng các quyết định của trọng tài trên sân.

Lực lượng giám sát và trọng tài cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực thi đúng nhiệm vụ, chức trách theo quy định của Luật, điều hành trận đấu trung thực, vô tư và khách quan, xử lý nghiêm khắc các hành vi phi thể thao và bạo lực sân cỏ, tránh để xảy ra sai sót, nghiêm túc trong sinh hoạt tại địa phương khi đến làm nhiệm vụ.

Ban trọng tài tăng cường công tác quản lý trọng tài, đề xuất phân công trọng tài đảm bảo đúng năng lực, phù hợp tính chất trận đấu theo đúng quy trình do Liên đoàn bóng đá Việt Nam ban hành; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm".

>>> Đọc thêm: Giá mà CLB Long An dũng cảm sa thải 11 cầu thủ đứng im cho đối thủ ghi bàn

Hồng Nam
Bình luận (1)

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục