• Zalo

Chưa kịp ăn mừng danh hiệu, Ancelotti đã hầu tòa

Thể thao Thứ Tư, 12/05/2010 06:15:00 +07:00

(VTC News) - Trong khi các học trò ở Chelsea còn đang mải mê ăn mừng ở London thì HLV trưởng Carlo Ancelotti đã phải tức tốc trở về Italia để... ra tòa.

(VTC News) - Trong khi các học trò ở Chelsea còn đang mải mê ăn mừng ở London thì HLV trưởng Carlo Ancelotti đã phải tức tốc trở về Italia theo quyết định của Tòa án thành phố Napoli.

» Thầy trò Ancelotti tung hứng nhau hết công suất
» Ancelotti nhớ Mourinho trong ngày đại thắng
» Ancelotti: "Sẽ là thảm họa nếu Chelsea không vô địch"
» Ancelotti khuyên Joe Cole quên ý định đến Tottenham
» Ancelotti phải giải trình trước BLĐ Chelsea


"Calciopoli 2" - quả bom scandal tiếp theo của bóng đá xứ sở mì ống đã phát nổ cách đây hơn 1 tháng. Và Luciano Moggi - nhân vật chính của vụ án thế kỉ cách đây 4 năm - tiếp tục cho cả thế giới thấy những uẩn khúc bẩn thỉu của Calcio Serie A. Dĩ nhiên, chẳng tifosi nào vui mừng vì điều đó, nhưng công bằng cần phải được lặp lại, và Carlo Ancelotti là một trong những nhân chứng được triệu tập cho buổi xét xử phúc thẩm này.

Đúng ra, Carletto đã phải có mặt tại tòa từ hôm 20/4, song do những đám khói bụi dày đặc từ núi lửa ở Iceland làm các chuyến bay khắp châu Âu bị đình hoãn, nên lịch triệu tập được dời tới tận ngày hôm qua. Tại tòa, cựu HLV trưởng của Milan đã phải trả lời về sự liên quan của mình trong các cáo buộc liên quan đến việc dàn xếp tỉ số ở các trận đấu của Juventus nhiều năm về trước mà Luciano Moggi là trung tâm. Những lời khai của Ancelotti sẽ được dùng làm bằng chứng để tòa án đưa ra kết luận sau cùng cho vụ án tai tiếng bậc nhất của bóng đá Italia này.

Theo kế hoạch của tòa, sau Ancelotti thì Roberto Mancini, HLV của Manchester City cũng sẽ ra làm chứng vào ngày 25/5 tới. Inter Milan của Mancini đã được hưởng lợi rất nhiều sau khi Juventus, Milan, Lazio bị trừng phạt nặng nề bởi Calciopoli. Nhưng các bằng chứng mới đây do Moggi cung cấp cho thấy chính Inter cũng đã sử dụng những trò "bẩn thỉu" để hạ gục các đối thủ của mình. Dù Moratti đã phủ nhận mọi lời cáo buộc đó song cả Inter và ngài chủ tịch chắc chắn sẽ không thể ăn ngon ngủ yên cho đến khi nào Moggi... vào tù trở lại.

Luciano Moggi (giữa) - ông trùm một thời của bóng đá Italia.

Đã vươn những chiếc vòi bạch tuộc của mình đi khắp Serie A.

Giờ đây tiếp tục phải ra hầu tòa.

Để tự bảo vệ mình và "làm chứng" chống lại Inter.

Ancelotti là một trong những nhân chứng quan trọng của thời kì đen tối đó.

Là người trong cuộc, ông thừa hiểu.

Cuộc đấu đá quyền lực mà Milan của ông đã từng tham gia.

Liệu Carletto có trong sạch như ông từng tuyên bố?

» Thầy trò Ancelotti tung hứng nhau hết công suất
» Ancelotti nhớ Mourinho trong ngày đại thắng
» Ancelotti: "Sẽ là thảm họa nếu Chelsea không vô địch"
» Ancelotti khuyên Joe Cole quên ý định đến Tottenham
» Ancelotti phải giải trình trước BLĐ Chelsea


P.A.N
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục