• Zalo

Chủ tịch HĐQT VPF: 'Muốn chuyên nghiệp phải có tiền'

Thể thao Thứ Hai, 08/01/2018 14:18:00 +07:00

Hội đồng quản trị VPF nhiệm kỳ 3 đặt mục tiêu kiếm ra tiền từ bản quyền truyền hình V-League và các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Sáng 8/1, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức buổi gặp mặt báo chí đầu năm. Phát biểu trong buổi họp báo, Chủ tịch HĐQT Trần Anh Tú chia sẻ về phương hướng hoạt động và những mục tiêu của VPF trong nhiệm kỳ 3 (2017-2020).

Người đứng đầu cơ quan tổ chức các giải chuyên nghiệp Việt Nam nhấn mạnh rằng, VPF là một công ty cổ phần, do đó phải tính toán đến mục tiêu lợi nhuận. Trong đó, bản quyền truyền hình là nguồn thu quan trọng mà VPF phải ra tìm cách sử dụng hiệu quả.

"VPF được lập ra để làm bóng đá chuyên nghiệp, muốn chuyên nghiệp thì phải có tiền", bầu Tú chia sẻ.

"VPF phải làm ra tiền. Kiếm được tiền thứ nhất là từ hình ảnh V-League, bản quyền V-League phải bán được, phải bán tốt", bầu Tú chia sẻ. 

VPF (1)

 Bầu Tú tuyên bố VPF sẽ cố gắng kiếm ra tiền từ bản quyền truyền hình V-League.

Mục tiêu kiếm ra tiền từ bản quyền truyền hình cũng chính là mong muốn mà Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đích thân nhắn nhủ ông Trần Anh Tú. Trong 2 nhiệm kỳ HĐQT trước đây, VPF không làm được điều đó.

"Sau 6 năm VPF chưa thu được đồng nào tiền mặt từ bản quyền truyền hình. Chúng ta có những hình thức hàng đổi hàng, nhưng chưa thu được tiền mặt", Chủ tịch HĐQT VPF thừa nhận.

Ông Trần Anh Tú nhấn mạnh VPF phải thay đổi thực trạng này nhằm giúp các đội bóng, cũng là cổ đông của công ty, có thêm nguồn thu tài chính.

"Nguồn thu chính của VPF là tài trợ các giải chuyên nghiệp, bản quyền truyền hình và các ứng dụng công nghệ số, VPF mới có tiền để phát triển tốt, mới có tiền trả cho cổ đông", bầu Tú nói.

"Hiện nay các CLB bỏ tiền ra để đầu tư không. Năm vừa rồi VPF trả cho mỗi CLB trung bình 1 tỷ, trong khi CLB bỏ ra 40, 50 tỷ. Thu lại như vậy không xứng đáng với những gì người ta bỏ ra. VPF sẽ cố gắng làm sao để có thêm tiền, vừa để phát triển vừa nâng hình ảnh VPF."

>>> Đọc thêm: 'Bộ cánh' mới của U23 Việt Nam tại giải châu Á

Ngọc Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục