• Zalo

Chelsea rục rịch 'dọn nhà' khỏi Stamford Bridge

Thể thao Thứ Ba, 09/11/2010 01:24:00 +07:00

(VTC News) - Chelsea đang xin phép tòa thị chính London để chuẩn bị chuyển sang SVĐ mới, rời bỏ pháo đài Stamford Bridge sau 105 năm gắn bó.

(VTC News) - Chelsea đang xin phép tòa thị chính London để chuẩn bị chuyển sang SVĐ mới, rời bỏ pháo đài Stamford Bridge sau 105 năm gắn bó.

» Cuộc đua Premier League: 'Bẻ lái' ở chặng 11
» Ferguson mỉa Man City dùng tiền mua danh hiệu
» Capello triệu tập cả... nghi phạm của cảnh sát
» Chelsea săn bộ đôi sao trẻ chất lượng cao

Ông chủ Roman Abramovich rất muốn đưa Chelsea đến một sân thi đấu mới được dự kiến là có sức chứa 60.000 khán giả, chỉ cách Stamford Bridge có nửa dặm.

Quận Earls Court nơi được Chelsea dự trù sẽ xây tổ ấm mới đã từng là chủ đề của một dự án cũng liên quan đến CLB này cách đây 4 năm, và khi đó ông chủ Abramovich đã nhắm sẵn miếng đất như một địa điểm tiềm năng nhưng khi đó hội đồng thành phố đã không chấp nhận. Nguyên nhân là vì khu vực này đã được quy hoạch để xây dựng một nhà thi đấu bóng chuyền phục vụ cho Olympic 2012.

Roman Abramovich muốn Chelsea chuyển đến ngôi nhà mới.

Hiện khu đất này đã được mở rộng so với trước kia, trong khi chủ tịch của Chelsea Bruce Buck đã cảnh báo sức chứa của Stamford Bridge (41.000 chỗ ngồi) sẽ không thể cải thiện hoạt động kinh doanh của CLB cũng như khả năng đăng cai các trận cầu đỉnh cao như chung kết Champions League. So sánh với các đối thủ ở Premier League, MU (76.000), Arsenal (60.000), và mới đây cả Tottenham và West Ham đều cùng trình lên đề nghị được đồng sở hữu sân Olympic có sức chứa 80.000, Chelsea có lý do để mà lo ngại vì UEFA đang dần thắt chặt các hoạt động tài chính của những đội lắm tiền nhiều của, điều khiến Abramovich không thể đổ thêm tiền vào các hoạt động chuyển nhượng (tối đa 500 triệu bảng. Abramovich đã đổ khoảng 400 triệu tính từ năm 2003).

105 năm nay, Stamford Bridge vẫn là pháo đài của The Blues.

Tuy nhiên The Blues sẽ gặp không ít khó khăn khi Earls Court hiện cũng là nơi mà hội đồng thành phố dự kiến xây dựng một khu dân cư lớn với khoảng 8.000 hộ dân sinh sống. Dự án này được cho là mang lại lợi ít to lớn đối với thành phố khi làm giảm tỷ lệ vô gia cư cũng như tạo thêm nhiều việc làm mới.

Tiến trình đàm phán được giữ kín nhằm bảo đảm quyền lợi tham gia của các bên. Ít nhất nếu được chấp thuận, phải tới 2015 Chelsea mới có thể dời sang ngôi nhà mới, chấm dứt 110 năm tồn tại cùng Stamford Bridge.

» Chelsea săn bộ đôi sao trẻ chất lượng cao
» Torres bừng sáng, Liverpool xuất sắc đánh bại Chelsea
» Theo Chelsea, MU cũng muốn "phá két" vì Kaka
» Kaka rời Real, Chelsea, Inter, Milan 'nhấp nhổm'
» Ancelotti cúi mình trước màn trình diễn của Liverpool

Hoàng Quân


Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục