• Zalo

Đại dịch Covid-19: Canada tuyên bố không gửi VĐV dự Olympic Tokyo 2020

Thể thao Thứ Hai, 23/03/2020 11:14:00 +07:00

(VTC News) - Canada là quốc gia đầu tiên tuyên bố không cử VĐV tham dự Olympic Tokyo 2020, đồng thời mong muốn Thế vận hội hoãn 1 năm.

Ủy ban Olympic và Paralympic Canada vừa thông báo sẽ không gửi VĐV đến Thế vận hội Olympic 2020 ở Tokyo vì những rủi ro liên quan đến sự bùng phát đại dịch Covid-19.

Ủy ban Olympic và Paralympic Canada kêu gọi hoãn Thế vận hội trong một năm và điều này nhận được sự ủng hộ của các VĐV, tổ chức thể thao quốc gia cũng như Chính phủ Canada.

“Mặc dù chúng tôi nhận thấy sự phức tạp xung quanh việc hoãn lại, nhưng không có gì quan trọng hơn sức khỏe và sự an toàn của các VĐV của chúng tôi và cộng đồng thế giới”, tuyên bố của COC và CPC viết. "Đây không chỉ là về sức khỏe VĐV mà còn là sức khỏe cộng đồng.”

“Các mối đe dọa và rủi ro từ virus corona tạo ra một môi trường không an toàn cho các VĐV, gia đình của họ và rộng lớn hơn là cộng đồng Canada”, thông báo nhấn mạnh. "Chúng tôi đang ở trong một cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu đáng lo ngại hơn nhiều so với thể thao."

Đại dịch Covid-19: Canada tuyên bố không gửi VĐV dự Olympic Tokyo 2020 - 1

Canada tuyên bố sẽ không cử VĐV dự Olympic Tokyo vào hè này.

Quyết định của Canada được đưa ra vài giờ sau khi ban điều hành của Ủy ban Olympic Quốc tế IOC cho biết, họ đang xem xét hoãn lại - nhưng không hủy bỏ - Thế vận hội mùa hè này ở Tokyo vì đại dịch Covid-19

Hội đồng IOC đang xem xét một số lựa chọn để đối phó với sự bùng phát của đại dịch, bao gồm cả việc thay đổi thời gian tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020 so với dự kiến ban đầu là 24/7.

Ban điều hành IOC loại trừ việc hủy bỏ Thế vận hội, bởi theo Chủ tịch IOC Thomas Bach, nó "phá hủy giấc mơ Olympic của 11.000 VĐV" và tất cả những người ủng hộ họ.

Tuyên bố của Canada cũng cảm ơn IOC vì khẳng định không hủy Olympic, đồng thời cho rằng IOC đánh giá cao "tầm quan trọng của việc đẩy nhanh quá trình ra quyết định liên quan đến việc hoãn có thể xảy ra."

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục