• Zalo

Bóng đá Việt Nam mua vui: Phút 89, thật - giả khó lường

Thể thao Thứ Sáu, 25/05/2018 08:18:00 +07:00

Khi những câu chuyện về cuộc đua vào VFF chưa rõ thật giả, một lần nữa làng bóng đá Việt Nam lại hoảng hốt với tin CLB TPHCM sẵn sàng rời V-League.

Những câu chuyện ồn ào

Trong những ngày qua bóng đá Việt Nam thực sự đang rất...“ồn ào” với câu chuyện nóng từ cuốn băng ghi âm từ trong cuộc họp của VFF giải quyết vấn đề giữa VPF và ban trọng tài.

Chưa biết đúng sai đến đâu trong câu chuyện cựu PCT VPF Trần Mạnh Hùng với phó ban trọng tài Dương Văn Hiền, thì “phút 89” của Công Vinh đã lên kệ sách trong sự phản ứng của nhiều nhân vật được chỉ tên trong tự truyện của cựu tiền đạo tuyển Việt Nam.

cong-vinh-nghen-ngao-trong-ngay-ra-mat-tu-truyen-3 3

 Tự chuyện của Công Vinh đang gây sóng gió...

Công Vinh khẳng định sự thật, nhưng phía ông Hải “lơ” rồi vài cầu thủ khác đã lên tiếng cho rằng cựu tiền đạo đội trưởng “nói hơi quá” thậm chí sai hẳn vấn đề, để dường như cuốn tự truyện tưởng như tâm đắc của CV9 đang gây sóng gió nơi hậu trường bóng đá Việt.

Cũng rất liên quan, chỉ không lâu sau khi Công Vinh ra tự chuyện, CLB TPHCM – nơi mà cựu tiền đạo này đóng vai trò quyền chủ tịch, đã bất ngờ rò rỉ thông tin về chuyện có thể bỏ giải khi chưa được đáp ứng đúng với những gì mà đơn vị đứng ra quản lý, điều hành bỏ vốn.

... Phút 89, thật giả ai hay...

Đúng rằng một tuần sôi động của bóng đá Việt Nam với hàng loạt tin đồn, câu chuyện. Nhưng chắc chắn chỉ có một sự thật được phơi bày, sau những sự việc đã và đang xảy ra.

Sự thật sẽ là người hâm mộ, các đội bóng giờ sẽ khó có thể tôn trọng, tin tưởng ban trọng tài lẫn VPF khi câu chuyện tưởng như là việc cá nhân giữa ông Dương Văn Hiền và Trần Mạnh Hùng bỗng thể hiện rõ bộ mặt của bóng đá Việt. Và đó là sự xấu xí không thể đỡ.

bong-da-viet-nam-nhieu-tin-don-nhung-chi-co-mot-su-that

 cho đến chuyện CLB TPHCM có tin đồn giải thể...

Công Vinh nói thật hay không chỉ người trong cuộc mới biết. Nhưng bất luận thế nào thì rõ ràng bắt đầu từ khi “Phút 89” lên kệ sách, những mối quan hệ tưởng chừng bè bạn, êm ấm hay ít nhất tôn trọng lẫn nhau giữa chủ nhân của cuốn tự truyện và phần còn lại chẳng còn dễ mà hàn gắn.

Và một sự thật nữa, dù phía CLB TPHCM đã cố gắng làm mọi chuyện để không bung bét khi đứng ra phản hồi những tin đồn được cho “thất thiệt” và bất lợi bằng tuyên bố tiếp tục kế hoạch đầu tư con người, học viện bóng đá... và cả việc mời cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam Hữu Thắng về ngồi ghế chủ tịch thì cũng khó làm người khác không nghi ngờ.

u23-viet-nam-goi-ten-quang-hai-nga-mu-truoc-tien-dung-2

 Đang khiến thành quả U23 Việt Nam "gieo" khó có ngày gặt khi người hâm mộ quay lưng.

Thực tế CLB TPHCM không dễ để giải thể, bỏ V-League nhưng câu chuyện khó khăn là có thật. Tuy nhiên, CLB TPHCM có rơi vào hoàn cảnh xấu đi chăng nữa cũng không phải quá lớn khi đã có tiền lệ, và cũng khá bình thường với bóng đá chuyên nghiệp. Chỉ có một sự thật, người dân Sài thành khó có thể tiếp tục yêu bóng đá, sau nhiều năm chứng kiến hết đội bóng này đi, đội khác đến và... giải tán.

Nhiều tin đồn, nhưng có một sự thật rất lớn khi tất cả đều khiến bộ mặt bóng đá Việt rất xấu xí. Mà cứ như thế này, những gì mà U23 Việt Nam đã gieo thật khó tìm ra ngày... gặt.

Chỉ mong, tin đồn là tin đồn mà thôi!

>>> Đọc thêm: HLV Miura và dàn sao xứ Nghệ cười 'phớ lớ' trong ngày Hữu Thắng làm Chủ tịch CLB TP.HCM

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục