• Zalo

Blatter ủng hộ tổ chức World Cup 2022 vào mùa Đông

Thể thao Thứ Bảy, 18/12/2010 01:36:00 +07:00

(VTC News) - World Cup 2022 sẽ diễn ra vào mùa Đông? Câu hỏi đó bây giờ không còn dừng lại ở mức ý tưởng nữa...

(VTC News) - World Cup 2022 sẽ diễn ra vào mùa Đông? Câu hỏi đó bây giờ không còn dừng lại ở mức ý tưởng nữa khi ngày hôm qua, Chủ tịch FIFA, ngài Sepp Blatter đã tuyên bố ủng hộ.

Do vị trí địa lý nên vào mùa Hè, nhiệt độ ở Qatar có thể lên tới 50 độ C. Trong điều kiện thời tiết như vậy thì thật khó cho các đội mỗi khi bước ra sân thi đấu, đặc biệt là các cầu thủ đến từ châu Âu. Do đó, cách đây không lâu, “Hoàng đế” Franz Beckenbauer và hiện là Ủy viên của FIFA, đã đề xuất thay đổi thời điểm tổ chức World Cup 2022. Theo ông, thay vì diễn ra vào mùa Hè như mọi khi, giải đấu nên được tổ chức vào mùa Đông để đảm bảo yếu tố thể lực cho các cầu thủ.

Ngài Blatter ủng hộ ý tưởng World Cup 2022 diễn ra vào mùa Đông.

Ban đầu, ý tưởng này vấp phải một số rào cản vì nó trùng với thời điểm các giải VĐQG châu Âu chuẩn bị bước vào giai đoạn căng thẳng, nhưng thời gian gần đây đã được nhiều nhân vật tiếng tăm trong làng bóng đá ủng hộ.

“Tại sao lại không? Nếu ý tưởng này được chấp nhận thì từ nay cơ hội tổ chức World Cup sẽ mở ra cho những quốc gia không có được điều kiện thời tiết như bình thường. Tất nhiên, để biến ý tưởng thành hiện thực thì còn cần phải nghiên cứu thêm”, Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke cho biết.

Đồng tình quan điểm với qua điểm trên, Chủ tịch FIFA Sepp Blatter phát biểu: “Tôi hoàn toàn ủng hộ ý tưởng World Cup 2022 diễn ra vào mùa Đông. Bởi theo tôi, đó là cách tốt nhất bảo đảm sức khỏe cho cả người xem lẫn cầu thủ".

Cũng nhân đây, nhân vật quyền lực nhất của FIFA đã nói lời xin lỗi đối với dân đồng tính sau khi ông lỡ miệng bàn về đời sống tình dục của họ. “Nếu những lời nói của tôi đã làm tổn thương các bạn thì quả thực tôi rất lấy làm tiếc và nói lời xin lỗi. Tôi thực sự không cố ý", ngài Blatter nói.

» World Cup 2022 có thể diễn ra vào mùa đông

Tam Nông
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục