• Zalo

Bầu Thụy: Tôi sai vì sự tốt đẹp của BĐVN

Thể thao Thứ Ba, 14/02/2012 10:13:00 +07:00

Không phải vì Sài Gòn FC mà còn vì các CLB khác để tình trạng bất công và những vô lý không lặp lại nữa. Cuộc chơi này cần sòng phẳng và công bằng.

Nhiều người có mặt trên sân Thống Nhất kể lại rằng ông Thụy thoạt tiên xem trận đấu rất từ tốn, và cũng rất ít khi bày tỏ cảm xúc cá nhân. Nhưng đến một tình huống mà trọng tài chính bắt việt vị cầu thủ Sài Gòn FC thì ông bắt đầu nóng nảy. Và sau đó, khi trận đấu xảy ra một vài tình huống tranh cãi khác thì ông Thụy cho rằng trọng tài “có vấn đề”.

Không hiểu “vấn đề” trong quan niệm của ông Thụy là vấn đề chuyên môn hay vấn đề tâm lý, nhưng sau khi trận đấu khép lại, khi mà đội của ông đã giành chiến thắng 2-1 thì cơn bức xúc của ông cũng không vì thế mà hạ nhiệt. Thế nên ông mới đùng đùng lao về phía trọng tài để có những lời nói mà theo giám sát trận đấu Nguyễn Hồng Sơn thì “đấy không phải là những lời nói có văn hóa”.

Trưởng BTC V.League Trần Duy Ly không có mặt trên sân Thống Nhất để quan sát trực tiếp vụ việc nhưng sau khi xem xét biên bản báo cáo của giám sát cùng các hình ảnh liên quan đã ngay lập tức nhận định hành động của bầu Thụy là điều không thể nào chấp nhận.

Ông Ly phân tích: “Bất luận trọng tài đúng hay sai thì ông bầu của một đội bóng cũng không nên phản ứng theo kiểu chợ búa như vậy. Bởi những phản ứng như thế có thể sẽ là những “mồi lửa” khiến các cầu thủ vì thế bùng phát theo. Hơn nữa, những phản ứng ấy khiến cho hình ảnh một giải đấu nói chung sẽ  bị tổn hại rất nhiều”.

Chính vì không đồng tình với cách ứng xử của Chủ tịch CLB Sài Gòn FC nên chỉ 24 giờ sau khi trận đấu kết thúc, Ban Tổ chức giải đã thu thập và hoàn thành hồ sơ gửi sang Ban Kỷ luật. Ông Ly cho biết: “Chắc chắn Ban Kỷ luật sẽ ra một án phạt thích đáng với bầu Thụy. Và tôi mong rằng tất cả các ông bầu khác hãy nhìn vào án phạt này để không mắc những lỗi lầm tương tự bầu Thụy nữa.

Đứng trước câu hỏi “Sài Gòn FC của bầu Thụy là một thành viên, lại là dạng “thành viên ưu tú” trong ngôi nhà VPF, Ban tổ chức và Ban Kỷ luật có ngại đụng vào Sài Gòn FC hay không?”, ông Ly trả lời rất rõ ràng: “Chúng tôi đã thống nhất quan điểm là phải hành pháp theo luật lệ và quy chế. Còn nếu cứ phải căn cứ vào những cái này cái nọ ngoài qui chế thì mệt mỏi, khó làm việc lắm!”.

Bầu Thụy nói gì ?

“Nếu hôm đó Sài Gòn FC thua hay hòa thì chắc tôi im lặng chấp nhân. Nhưng chúng tôi chiến thắng nên tôi mới nghĩ mình nên phản ứng. Tôi quyết định xuống sân phản ứng, làm ầm ỹ với tổ TT vì những lỗi nhận định có hệ thống và không thể chấp nhận được của 2 TT biên ở hiệp 2 khiến không chỉ tôi bức xúc”.

“Tôi sai vì... sự tốt đẹp của BĐVN” 

“BTC, Ban TT có thể xem lại băng ghi hình để nhìn nhận vấn đề. Có thể tôi sai trong cách phản ứng và sẽ chịu phạt nhưng cần thiết phải lên tiếng. Tôi có chính kiến của mình, dám nói ra và không có gì phải sợ cả. Không phải vì Sài Gòn FC mà còn vì các CLB khác để tình trạng bất công và những vô lý không lặp lại nữa. Cuộc chơi này cần sòng phẳng và công bằng, còn ai có lương tâm hay không thì tự mỗi người tự biết”.

“Mùa này, tôi ra lệnh CLB phải đá đẹp, cống hiến chứ không cò cưa, tính toán. Sài Gòn FC cam kết chơi fair, thắng thua do trình độ chứ không thể có mùi. Chúng tôi đã cố gắng làm tất cả để kéo khán giả đến sân. Rất vui khi mấy trận gần đây, sân Thống Nhất rất không khí. Đó là mục tiêu cuối cùng, cao cả nhất của bóng đá. Người đi làm cả tuần, cuối tuần phải kéo họ đến sân xem, cổ vũ bóng bóng đá, thưởng thức và tận hưởng không khí với sự sảng khoái và biết đâu đó lại giúp giảm cả… tệ nạn xã hội”.

“Chất lượng TT ảnh hưởng rất lớn đến trận đấu và với cương vị Chủ tịch một CLB, tôi nghĩ sau mỗi vòng đấu tại sao chúng ta không có đánh giá công khai, khách quan và khen thưởng, như danh hiệu TT xuất sắc nhất cùng một món quà chẳng hạn. Điều đó sẽ giúp các ông Vua sân cỏ có thêm động lực và trách nhiệm, tâm hướng phấn đấu với cái nghề”. 

“Quan trọng nhất là sự tốt đẹp và nếu vì sự tốt đẹp hơn, tôi có sai cũng xin chịu”, bầu Thụy kết luận. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục