• Zalo

Bầu Thắng, bầu Đức, bầu Kiên: Chiều nay lên Tổng cục

Thể thao Thứ Tư, 11/01/2012 11:00:00 +07:00

VPF không muốn kiểu làm của AVG với trận đấu trên sân Nha Trang (Khánh Hòa), thích thì truyền, không thích thì cắt sóng lặp lại.

Bộ VH-TT&DL đã ra công văn tạm thời yêu cầu các bên liên quan tuân thủ bản hợp đồng 20 năm mà VFF đã kí với AVG. Nhưng....

Theo kế hoạch, chiều nay Lãnh đạo Tổng cục TDTT sẽ tiếp các thành viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần tổ chức các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF), dự kiến có Chủ tịch Võ Quốc Thắng, Phó chủ tịch Nguyễn Đức Kiên, Đoàn Nguyên Đức, Tổng giám đốc Phạm Ngọc Viễn, Trưởng ban kiểm soát Lê Tiến Anh… để lắng nghe phản ánh của VPF về việc tổ chức, điều hành các giải đấu bóng đá VN trong hơn 2 tuần qua, những thuận lợi sẽ được phát huy và các vướng mắc cần phải tháo gỡ.


Nổi cộm hơn cả chính là vấn đề bản quyền truyền hình. Một lãnh đạo VPF cho biết VPF sẽ kiến nghị với Tổng cục TDTT chỉ đạo tạo điều kiện để VPF thực thi quyền và trách nhiệm của mình một cách cụ thể đối với các giải bóng đá Super League, Cúp QG và V-League 2.

Super League sẽ là niềm ao ước của nhiều người ? (Ảnh: Quang Minh)

Liên quan đến vấn đề bản quyền truyền hình, VPF sẽ tiếp tục kiến nghị Tổng cục TDTT tham mưu cho Bộ VH-TT-DL giải quyết tận gốc những vấn đề xung quanh bản hợp đồng của VFF đã ký với AVG có thời hạn đến 20 năm, làm thiệt hại cho bóng đá VN trong quá trình tiến lên chuyên nghiệp. VPF cũng mong sẽ sớm có kết luận của 3 bộ: Tư pháp, Thông tin-Truyền thông và VH-TT-DL để mọi chuyện rõ ràng và vì lợi ích chính đáng của người hâm mộ và quyền lợi lâu dài của bóng đá VN.

Trước mắt, để đảm bảo hình ảnh nhà tài trợ Eximbank cũng như các đơn vị tài trợ khác cho Super League, VPF mong muốn các đài truyền hình lớn trong cả nước được tạo điều kiện tốt nhất vào sân để phát trực tiếp các trận đấu trên kênh quảng bá, tránh cách làm như vừa qua của AVG với sân Nha Trang (Khánh Hòa) là thích thì truyền, không thích thì cắt sóng, coi thường lợi ích của người xem, gây tổn hại uy tín của VPF và nhà tài trợ chính.


Sau cuộc làm việc với Tổng cục TDTT, HĐQT VPF sẽ xin làm việc với Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Tuấn Anh và các bộ ngành liên quan trước khi báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Tin liên quan

» VFF: Bài học nào từ cuộc chiến Super League ở Indo
» Bắt đầu thanh tra hợp đồng 20 năm VFF-AVG
» Chết cười chế Doraemon cuộc chiến VFF-AVG-VPF
» VFF đối xử với Falko Goetz thế này đây !
» VFF nói không, VPF bảo có, Super League tiếp tục nóng
» Ấm ức với VFF, Falko Goetz thề sẽ trở lại
» VFF đã "chơi sau lưng" VPF như thế nào ?
» Hợp đồng VFF kí với AVG có thể vi phạm những luật nào?

Theo Thanh nien
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục