• Zalo

Bầu Kiên: Thiệt hại như vậy thì có đáng không?

Thể thao Thứ Năm, 09/02/2012 03:23:00 +07:00

(VTC News)- Trong buổi gặp gỡ báo chí đầu năm, các thành viên lãnh đạo VPF đã thẳng thắn trả lời câu hỏi từ phía các cơ quan báo ngôn luận.

(VTC News)- Trong buổi gặp gỡ báo chí đầu năm, các thành viên lãnh đạo VPF đã thẳng thắn trả lời câu hỏi từ phía các cơ quan báo ngôn luận.

PV: Đã có chỉ đạo thay đổi tên giải Super League từ phía VFF và tổng cục, VPF đã có quyết định cuối cùng chưa ?
Bầu Kiên: VPF không đi tranh chấp tên giải đấu. Việc chọn tên gọi cho giải đấu không phải quyền hạn của bất cứ ai mà phải tuân theo đúng trình tự pháp luật. Chúng tôi tôn trọng quyết định của Liên đoàn nhưng chúng tôi sẽ gửi các tài liệu và thỏa thuận có liên quan để làm rõ vấn đề này. Tất nhiên, để rộng đường dư luận, chúng tôi sẽ cung cấp các tài liệu đó cho các cơ quan báo đài.

Nếu VFF tiếp tục yêu cầu, chúng tôi sẽ tuân thủ, nhưng VPF sẽ yêu cầu các bên tuân thủ điều lệ năm 2012.
Về bản thân tôi, tôi cho rằng đây là vấn đề nhỏ, không phải chuyện gì lớn. Quan trọng là chúng ta nên tôn trọng những gì đã làm được cho giải đấu.

Bầu Kiên, bầu Thắng quyết tâm làm hết sức vì bóng đá VN

PV:   Từ vòng 5, các đài truyền hình sẽ phải thực hiện các quyết định nào để được thực hiện việc truyền hình trực tiếp các trận đấu tại giải vô địch quốc gia ?

Vấn đề bản quyền truyền hình, thường trực HĐQT cho rằng đây là vấn đề lớn nên chúng tôi làm việc thận trọng và đúng nguyên tắc. Liên quan đến vấn đề BQTH, việc cho phép VTV,VTC và các đài truyền hình vào sân, VPF làm theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng.Vì thế, chúng tôi chịu trách nhiệm trước thủ tướng để tạo điều kiện cho các đài truyền hình vào sân.

PV: Ông bình luận thế nào về cuộc chiến công văn của VPF và VFF

Bầu Thắng:  Thật sự chúng tôi đều đã tham gia làm bóng đá từ rất lâu với phương châm là làm sao để  bóng đá nước nhà tốt hơn nữa. Chúng tôi làm điều đó với tinh thần cầu thị cao. Vì thế, chuyện các văn bản qua lại, thật sự, không tiện nhắc lại ở đây. Chúng tôi đều là doanh nhân, phải đi công tác xa, nen đôi lúc, có những công văn hỏa tốc không thể một phút một chốc mà cập nhật ngay được.
Còn về chuyện đổi tên Super League kể từ vòng 5, anh Kiên đã chứng minh cách đặt tên của chúng tôi là hoàn toàn đúng đắn. Nên nhớ, mỗi trang giấy trong bản điều quy chế, điều lệ có 27 chữ ký và 25 con dấu từ các CLB, cơ quan có thẩm quyền. Vì vậy, thay đổi tên gọi lúc này là một công việc hết sức khó khăn.

Mà làm việc đó thì chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến các đội bóng. Chúng tôi không thể làm việc một cách đơn phương được. Không thực hiện thì có lỗi với liên đoàn, song thực hiện thì quả thực thời gian bây giờ không cho phép.

Bầu Kiên: Tôi xin nói thêm về vấn đề quy chế bóng đá. Việc trình quy chế bóng đá lên Bộ VHTT&DL, VPF không phải là người trình, mà chỉ là người thực hiện. Trách nhiệm trình và phê duyệt không thuộc thẩm quyền của VPF. Vì vậy, cho đến bây giờ, tôi không nhận được quy chế hoàn toàn là do trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước.

Không bằng mặt cũng chẳng bằng lòng (Ảnh: Q.M)

PV: Liệu VFF cố tình làm khó VPF hay VPF phớt lờ VFF. Có cách nào để rút ngắn khoảng cách giữa đôi bên không ?
Bầu Kiên: Về câu hỏi thứ nhất, tôi đề nghị dư luận và anh chị em phóng viên báo chí tự tìm hiểu và trả lời.

Chúng tôi chỉ nghĩ đơn giản thế này thôi. Chúng tôi đương là công ty, đơn vị thành viên của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Chúng tôi phải làm thủ tục để VFF công nhận tại đại hội thường niên sắp tới.


BCH VFF đã có nghị quyết giao cho VPF tổ chức giải đấu của bóng đá chuyên nghiệp. Nhưng rất nhiều hồ sơ, công việc có liên quan kể từ sau khi có nghị quyết đến bây giờ thì công ty VPF chưa nhận được.

Tong điều kiện nào, trong khó khăn nào, trong áp lực nào thì HĐQT VFF sẵn sàng chịu trách nhiệm, cố gắng làm tốt nhất để điều hành giải đấu thành công, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống xảy ra. Chúng tôi mong muốn nhận được sự ủng hộ của tất cả các bên.
Còn khoảng cách hiện tại, tôi cho rằng có người cố tình tạo ra. Còn thưởng trực VPF, chúng tôi sẵn sàng  làm bất cứ việc gì cho bóng đá Việt Nam. Tôi, anh Thắng sẵn sàng đến bất cứ đâu, gặp bất cứ ai, trao đổi bất cứ vấn đề gì nhưng cho đến giờ, chưa thấy ai lên tiếng yêu cầu gì cả.

Chúng tôi mừng vì dư luận, khán giả quan tâm hơn đến giải đấu. Chúng tôi cũng chưa vui vì chất lượng giải đấu chưa đáp ứng được yêu cầu. Song rõ ràng, VPF cần thời gian và cả sự hợp tác từ phía khán giả cũng như giới truyền thông. Hãy nêu những ý kiến có tính xây dựng, VPF sẵn sàng lắng nghe và rút kinh nghiệm.

PV: Chi phí liên quan đến việc đổi tên giải đấu thì VPF có chịu thay các CLB hay không ? Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cũng nói áo phóng viên hiện tại không có in biểu tượng VFF và VFF không biết số vốn mình đầu tư lỗ lãi thế nào ?

Bầu Kiên: Nếu mà cần phải thực hiện việc đổi tên, công ty VPF sẵn sàng chịu thay phí tổn cho các CLB. Còn về phía tổng cục TDTT và VFF, câu hỏi đặt ra là liệu làm như vậy có đáng hay không ?

Nếu VFF thấy cái áo có lỗi thì thông báo ngay với chúng tôi, chúng tôi sẽ điều chỉnh. Đó không phải là vấn đề nghiêm trọng gì cả.

Về chi phí, VFF có 3 đại diện trong HĐQT công ty. HĐQT là người phê duyệt các quy chế tài chính chi tiêu. Các đại diện đó có trách nhiệm báo cáo với chủ tịch VFF. Còn thẩm quyền phê duyệt chi phí của công ty theo điều lệ công ty thuộc thẩm quyền của HĐQT VPF, chúng tôi không có trách nhiệm báo cáo với bất kì ai.

Tin liên quan

» Vụ bầu Kiên-Thanh Trung: Trả tiền rồi ra đi
» Bầu Kiên: Sẵn sàng bỏ kinh doanh, làm bóng đá
» Bầu Kiên: Thiệt hại như vậy thì có đáng không?
» Vụ Thanh Trung-Bầu Kiên: Tôi chỉ muốn sự công bằng
» Vụ Thanh Trung-Bầu Kiên: Tiền ít tình cũng không đầy
» Bầu Kiên gửi tài liệu "độc" vụ VFF-AVG
» 'Chống lệnh' bầu Kiên, Thanh Trung nói gì?
» Bầu Kiên nổi giận vì Thanh Trung từ chối ra sân
» Cầu thủ K.Kiên Giang cuốn chăn vào sân đấu

Nhạc Dương- Chu Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Capello mất chức vì vụ Terry?

Capello mất chức vì vụ Terry?

Fabio Capello có thể đang khởi động chiến dịch “đào tẩu” trước thềm EURO 2012, bất chấp mức lương 6,5 triệu bảng/năm mà ông đang nhận.