• 2
  • Zalo

Bầu Đức: 'Giao Công Phượng cho Hoàng Anh Tuấn làm gì? Nói thế chê Hữu Thắng kém à?'

Thể thao Thứ Sáu, 08/09/2017 15:28:00 +07:00 2

Trước việc HLV Hoàng Anh Tuấn bày tỏ muốn làm thầy Công Phượng, bầu Đức đã phản ứng rất dữ dội và hoàn toàn không tán thành việc để chiến lược gia này thay Hữu Thắng.

Mới đây, bầu Đức đã có chia sẻ cho rằng sau khi HLV Hữu Thắng từ chức, ông lo ngại các HLV Việt Nam dù đủ tài cũng không dám đứng ra thay thế. Nhưng thực tế, chiều hôm qua HLV Hoàng Anh Tuấn đã bóng gió nói lên khao khát muốn làm HLV ĐTQG, thông qua thông điệp "Công Phượng không có lỗi, hay đưa cậu ấy cho tôi".

Song trước động thái này của HLV Hoàng Anh Tuấn, bầu Đức lại phản ứng dữ dội: "Tôi đã nói với các anh em, cá nhân Hoàng Anh Tuấn không đủ trình độ lên thay Hữu Thắng. Thứ nhất, HLV làm ĐTQG thì đầu tiên phải có thành tích. Hoàng Anh Tuấn có thành tích gì?

bau duc hoang anh tuan

Bầu Đức từng nhiều lần công kích HLV Hoàng Anh Tuấn.

Trong nước thì là HLV thất nghiệp, không CLB nào mời. Chưa hề vô địch hạng nhất hay V-League. Còn World Cup U20 thì mình may mắn tham gia nhưng rồi đứng chót bảng, đâu phải là thành tích gì? Như vậy không xứng tầm làm HLV ĐTQG được. Theo quan điểm của tôi là gạt ngay ra, không để trong đầu. Trình độ thế là không được".

Nói cụ thể hơn về các HLV Việt Nam đủ trình độ thay thế HLV Hữu Thắng, bầu Đức tiếp: "Việt Nam mình có rất nhiều HLV giỏi. Lê Thụy Hải rất giỏi. Huỳnh Đức rất giỏi. Phan Thanh Hùng rất giỏi. Hoàng Văn Phúc cũng giỏi. Còn nhiều người giỏi hơn Tuấn và có thành tích thực sự".

Ngoài vấn đề thành tích, bầu Đức cho rằng HLV Hoàng Anh Tuấn nói quá nhiều và có ý không coi trọng các đồng nghiệp:

"Hoàng Anh Tuấn nói nhiều quá. Thực sự là nói hơi nhiều, coi thường HLV khác là không được. Mình phải thận trọng, bình tĩnh, biết mình đang ở đâu. Cứ nghĩ mình đang trên trời là không được. Cậu ta nói giao Công Phượng cho cậu ta, giao làm gì? Nói thế hóa ra bảo Hữu Thắng không biết làm? Nói vậy là không được".

bau duc hoang anh tuan2

Ngay sau khi U20 Việt Nam bị loại khỏi VCK U20 World Cup, bầu Đức cũng từng lên tiếng chỉ trích HLV Hoàng Anh Tuấn.

So sánh giữa HLV Hữu Thắng và Hoàng Anh Tuấn, bầu Đức đưa ra quan điểm: "Hữu Thắng hơn Hoàng Anh Tuấn về mọi mặt, từ chuyên môn, trình độ, bản lĩnh…

Khi Hữu Thắng rời ĐTVN ra là hàng loạt CLB mời luôn. Thử hỏi Hoàng Anh Tuấn thì ai mời? Từ hạng nhất tới chuyên nghiệp. Tự nhận mình giỏi có được không? Hãy để xã hội nhìn nhận, đừng tự cho mình giỏi".

Cuối cùng, ông chốt lại: "Trở lại vấn đề, Hoàng Anh Tuấn không đủ để làm HLV ĐTQG vì không có thành tích nào, thế thôi".

Bầu Đức vẫn sẽ hỗ trợ hết mình cho VFF và tạm chưa tính cụ thể chuyện xuất ngoại Công Phượng, Tuấn Anh...

"Đương nhiên tôi vẫn làm bóng đá, vẫn hỗ trợ hết mình cho VFF nếu cần thiết. Còn chuyện xuất ngoại các cầu thủ HAGL thì hiện chưa tính được, phải tùy tình hình rồi tính toán sau".

>>> Đọc thêm: Giúp Công Phượng, HLV Hoàng Anh Tuấn sẵn sàng làm HLV trưởng tuyển Việt Nam?

Bình luận (2)

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục