• 9
  • Zalo

Bầu Đức chi tiết kế hoạch đưa toàn bộ cầu thủ HAGL ra nước ngoài khi rời V-League

Thể thao Thứ Sáu, 23/03/2018 18:44:00 +07:00 9

Với kế hoạch đưa cầu thủ HAGL ra nước ngoài, ông Đức một lần nữa khẳng định, HAGL rút khỏi V-League không phải là để đó.

Chia sẻ cùng VTC News chiều 23/3, ông Đoàn Nguyên Đức khẳng định, chuyện HAGL nghỉ V-League ngay từ vòng 4 là… “bậy”. Ông nhắc lại: “Tôi tuyên bố HAGL rút khỏi V-League ngay sau khi ông Trần Anh Tú trúng cử chức phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính. Bây giờ đại hội chưa diễn ra, HAGL tất nhiên chưa nghỉ”.

Bau Duc

Bầu Đức tỏ rõ quyết tâm đấu tranh đến cùng.

Tiếp đến ông nói: “Tôi phải có kế hoạch rồi mới đưa ra quyết định rút quân khỏi V-League chứ. Làm gì có chuyện rút đi để các cháu bơ vơ. Không bao giờ tôi làm chuyện đó, không bao giờ tôi để các cháu thiệt.

Tôi khẳng định luôn, thời điểm này, 70% tôi đủ khả năng đưa toàn bộ các cháu ra nước ngoài. Hiện tại tôi có 6 quốc gia có thể đưa cầu thủ của mình tới thi đấu là Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Myanmar, Lào và Campuchia. Sẽ tùy vào trình độ, khả năng của từng cháu để gửi tới từng CLB khác nhau, quốc gia khác nhau. Cỡ như Nguyễn Hữu Anh Tài còn đủ sức chơi bóng cho 1 đội hạng Ba Hàn Quốc trong 1 năm thì sao không gửi được các cháu khác đi!?.

Ở Thái Lan, 5 HLV đang làm việc tại giải vô địch quốc gia từng là cầu thủ của tôi. Mỗi đội tôi gửi 2, 3 cháu dễ như chơi.

Xin thưa, trước đây các đội bóng nước ngoài muốn lấy người HAGL phải trả phí. Bây giờ tôi chỉ yêu cầu các CLB trả lương, các chế độ đãi ngộ tốt cho các cháu là tôi đồng ý, không cần phí chuyển nhượng. Các cháu được ra nước ngoài thi đấu, nhận lương cao, chẳng thích sao?

Tôi sẽ chỉ đạo anh Tấn Anh đưa cho các cháu bản danh sách, cháu nào có nguyện vọng tới đâu thì điền vào. Sau đó người của HAGL sẽ đi tiền trạm, đàm phán với các CLB.

Tôi cũng có ý tưởng tài trợ cho giải vô địch Myanmar và không trừ khả năng, đàm phán đưa HAGL thi đấu tại giải Myanmar.

Tóm lại, tôi có nhiều phương án và đủ quan hệ đưa các cháu tới các quốc gia trong khu vực thi đấu. Không cháu nào lo thiệt cả.

Vấn đề với tôi lúc này là nhà tài trợ VPMilk và tôi sẽ phải làm việc, đàm phán lại với họ để giải quyết trong trường hợp HAGL rút khỏi V-League”.

Với những kế hoạch kể trên, có thể khẳng định, ông Đức không nói ra cho vui, nói ra gây áp lực. Thậm chí ông có phần cố chấp để đạt được mục tiêu quan trọng nhất là làm sạch bóng đá Việt Nam, vì bóng đá Việt Nam chứ không phải vì mục đích cá nhân như nhiều người không hiểu đang nghĩ.

“Có chết xuống âm phủ tôi cũng sẽ đấu tranh đến cùng. Tôi sẽ đi vào lịch sử nền bóng đá Việt Nam với cuộc đấu tranh này.

Tôi dám nói ra điều này tôi chẳng có gì phải sợ vì tôi có làm gì sai đâu. Nếu tôi nói sai, người ta dập chết tôi rồi và các anh cũng không đăng được báo đâu”, ông Đức nhấn mạnh.

Chúng tôi sẽ tiếp tục đăng tải trọn vẹn chia sẻ của ông Đoàn Nguyên Đức về những vấn đề nội tình của VFF mà ông khẳng định, ông phải nói ra để rộng đường dư luận, để VFF tới đây mới có hy vọng thực sự trong sạch, mới làm cho bóng đá Việt Nam phát triển được.

>>> Đọc thêm: Xót xa tương lai lứa Công Phượng bị mang ra đánh cược cho cuộc chiến của bầu Đức

Hà Thành
Bình luận (9)

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục