• Zalo

Barca "hẹn hò" MU và Milan tại Mỹ

Thể thao Thứ Sáu, 24/12/2010 07:34:00 +07:00

(VTC News) - Barcelona vừa công bố lịch thi đấu tập huấn hè 2011, theo đó họ sẽ tới nước Mỹ để gặp các đối thủ MU và AC Milan.

(VTC News) - Câu lạc bộ Barcelona vừa công bố tập huấn giao hữu hè 2011 sắp tới, theo đó họ sẽ quay lại nước Mỹ để thi đấu với các đối thủ Manchester United và AC Milan.

Lịch thi đấu tập huấn mùa hè năm 2011 của Barcelona được công bố vào ngày hôm qua. Theo đó, Messi và các đồng đội sẽ có một đợt tập huấn khá bận rộn, khi phải thi đấu 6 trận trong vòng 15 ngày ở cả 2 châu lục, Châu Âu và Bắc Mỹ. Khởi đầu là 2 trận đấu tranh Cúp Audi với Bayern Munich vào 21 và 22/7, và kết thúc bằng cuộc chạm trán America of Mexico tại Mỹ vào ngày 6/8.

Messi và Villa sẽ có một đợt tập huấn bận rộn vào hè năm sau.


Sau khi chu du Hàn Quốc và Trung Quốc vào mùa hè năm nay, Barca sẽ trở lại nước Mỹ, nơi họ cũng đã từng du đấu vào các năm 2008 và 2009. Tại đây, đội bóng xứ Catalan sẽ có 3 trận đấu, trong đó đáng chú ý là các cuộc đối đầu với Manchester United và AC Milan. Người phát ngôn của ban lãnh đạo Barca, ông Toni Freixa cũng đã thông báo về dự định sẽ thu về 6,2 triệu $ sau tour du đấu mùa hè tới.

Trong một diễn biến khác, nhà vô địch La Liga cũng đang có kế hoạch kéo dài bản hợp đồng tài trợ với Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc UNICEF. Ông Andres Conde, giám đốc cơ quan UNICEF tại Tây Ban Nha đã cho biết, hai bên đang trong quá trình đàm phán về những bước tiếp theo của quá trình hợp tác.

UNICEF và Barca sẽ tiếp tục mối quan hệ tốt đẹp của mình.

Ông phát biểu trên đài phát thanh Ona FM: “Chúng tôi đang thảo luận về những điều khoản mới của thỏa thuận cũng như cách để duy trì mối quan hệ này. Mặc dù hợp đồng hiện tại sẽ kết thúc vào tháng Sáu năm 2011, song hai bên đang cố gắng để kéo dài nó thêm 5 năm nữa, cho đến hết nhiệm kỳ của chủ tịch Rosell”.

Phía UNICEF dường như không lo lắng nhiều về hợp đồng tài trợ mới mà Barca vừa ký với Qatar Foundation. Theo đó, logo và tên của tổ chức Liên hợp quốc sẽ bị đẩy ra sau lưng áo. Ông Conde nói: “UNICEF không quan ngại về vấn đề đó. Việc của chúng tôi ở đây là kéo dài hợp tác với câu lạc bộ Barcelona. Dĩ nhiên là chúng tôi thất vọng với việc logo bị đấy ra sau lưng áo, song đó không phải là mục tiêu duy nhất trong quá trình hợp tác với Barca”.

» Trót lộng ngôn, Mourinho bị "sếp" cảnh cáo
» Xavi tìm kiếm động lực thi đấu ở... Mourinho

» Barca chia tay năm 2010 bằng trận hòa thất vọng

» Barca "tăm tia" bạn của Fabregas

» Đồng nghiệp gọi Mourinho là "đứa trẻ hay khóc nhè"

» Vui ở Real, Mourinho vẫn rất nặng lòng với Inter

Chí Thiện
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục