• Zalo

Bảng tổng sắp huy chương Olympic ngày 1: Việt Nam đứng hạng 6, xếp trên Trung Quốc

Thể thao Chủ Nhật, 07/08/2016 07:59:00 +07:00

Chiếc huy chương vàng của Hoàng Xuân Vinh giúp thể thao Việt Nam lần đầu tiên sánh vai với các cường quốc trong top 10 bảng tổng sắp huy chương Olympic.

Vào lúc 2h15 rạng sáng nay (7/8), quốc ca Việt Nam lần đầu tiên vang lên sàn đấu Thế vận hội. Hoàng Xuân Vinh, với phát bắn 10,7 điểm ở lượt quyết định của nội dung 10m súng ngắn hơi nam, đã giành  tấm huy chương vàng đầu tiên cho thể thao nước nhà tại đấu trường Olympic.

Bên cạnh đó, do môn bắn súng mới thay đổi thể thức thi đấu chung kết nên thành tích tổng 202,5 điểm của xạ thủ Việt Nam đã trở thành một kỷ lục mới.

01

 Hoàng Xuân Vinh mang về tấm HCV lịch sử cho thể thao Việt Nam tại Olympic

Trước đó, ở nội dung 400m hỗn hợp cá nhân nữ, Nguyễn Thị Ánh Viên đã về nhất ở lượt đấu loại của mình với thời gian 4 phút 36,85 giây, phá kỷ lục cá nhân của chính Ánh Viên ở giải thế giới. Tuy nhiên, thành tích này chỉ giúp Ánh Viên xếp thứ 9 tại vòng loại.

Trước đó, hai VĐV Việt Nam ra quân đầu tiên đã sớm phải dừng bước trước các đối thủ mạnh ở nội dung của mình. Như Hoa để thua Auriane Mallo (Pháp) ở vòng 1/32 nội dung kiếm 3 cạnh cá nhân nữ, trong khi võ sĩ judo Văn Ngọc Tú thất bại trước Jeong Bo-kyeong ở hạng cân 48kg.

Một VĐV khác của Việt Nam cũng vừa dừng cuộc chơi tại Olympic Rio 2016 là lực sĩ Vương Thị Huyền. Sau khi bị trọng tài từ chối kết quả ở lần cử giật đầu tiên hạng cân 48kg, cô đã không hoàn thành phần thi của mình. Phạm Phước Hưng cũng chỉ xếp thứ 28 tại vòng loại nội dung xà kép của môn thể dục dụng cụ.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, đoàn thể thao Việt Nam đang xếp đồng hạng sáu trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Rio 2016. Có chung thành tích với đoàn Việt Nam là các nước Bỉ, Nga và Thái Lan. Cùng có được 2 huy chương vàng, Úc xếp trên Hungary nhờ hơn 1 HCĐ. Trung Quốc trắng tay trong ngày thi đấu đầu tiên, với chỉ 2 HCB, 3 HCĐ.

vn-1

 

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục