• Zalo

Bạch tuộc Paul được... đăng ký thương hiệu

Thể thao Thứ Hai, 11/10/2010 04:28:00 +07:00

(VTC News) - Chủ sở hữu của công viên hải dương học Sea Life tại Đức vừa quyết định sẽ đăng ký tên bạch tuộc Paul thành một thương hiệu được bảo vệ.

(VTC News) - Chủ sở hữu của công viên hải dương học Sea Life tại Đức vừa quyết định sẽ đăng ký tên bạch tuộc Paul thành một thương hiệu được bảo vệ.

» Arshavin đối đầu với bạch tuộc Paul
» Bạch tuộc Paul tái xuất giang hồ

» Video ghi lại số phận bi hùng của bạch tuộc Paul

» Khởi quay phim “Giết chết bạch tuộc Paul”

Sau khi thể hiện khả năng dự đoán cực kỳ chuẩn xác các trận đấu trong khuôn khổ vòng chung kết World Cup 2010 vừa qua, cái tên bạch tuộc tiên tri Paul đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Và gần đây, những người chủ của công viên này đã bắt đầu tiến hành những thủ tục cần thiết để bảo vệ tên Paul như là một thương hiệu trong phạm vi 27 quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu. Họ đã gửi đơn lên Ủy ban thị trường nội địa của EU, có trụ sở tại thành phố Alicante, để đăng ký những từ như “Octopus Paul” và “Paul Octopus” (trong tiếng Anh) và “Krake Paul” (trong tiếng Đức).

Việc sử dụng tên bạch tuộc Paul nhằm mục đích thương mại sẽ phải trả tiền.

Trong lá đơn, công viên hải dương Sea Life đã nêu lên tình trạng sử dụng tràn lan cụm từ “bạch tuộc Paul” trong rất nhiều sản phẩm nhằm mục đích thương mại: từ những dụng cụ hàng hải, cứu trợ trên biển đến cả những vật phẩm thường ngày như bút chì, quần áo, giày dép, mũ, đồ chơi, bình chữa cháy, café, mật ong… Theo các nhà chức trách, việc đăng ký của công viên Sea Life đang trong quá trình khởi động các thủ tục, và nếu không gặp trở ngại nào, quyết định bảo vệ thương hiệu “bạch tuộc Paul” sẽ được đưa ra trong vòng 6 tháng tới, sau khi đã trả phí 600 euro cho mỗi cụm từ cần bảo vệ.

Có một chi tiết đáng chú ý là viện hải dương học ở thành phố Oberhausen không phải là những người đầu tiên có ý định đăng ký sở hữu thương hiệu bạch tuộc Paul. Ngày 16 tháng 7 vừa qua, một công ty năng lượng tại Đức có tên Beteiligungsgesellschaft cũng đã cố gắng xin phép đăng ký sở hữu cụm từ “Paul die krake” ( nghĩa là bạch tuộc Paul trong tiếng Đức). Còn tại Ý, một người có tên Alessio Consorte cũng đã chạy đua để đăng ký những từ “Polpo Octopus Paul” (trong tiếng Ý là bạch tuộc Paul), “Oracle Paul” (nghĩa là nhà tiên tri Paul trong tiếng Anh) và “Octopus Paul”.

» Gerrard dẫn đầu tuyển Anh đi làm từ thiện
» Mỹ nữ xứ Hàn khoe dáng ngọc bên xe đua F1

» Thủ môn ĐT Anh say rượu nhảy tứ tung

» Siêu phẩm của Maradona tái hiện ở Na Uy

Chí Thiện

Lịch phát sóng kênh Thể thao VTC3 và lịch tường thuật trực tiếp Thể thao trên các kênh sóng VTC.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục