• Zalo

Amauri thành công dân Italia, sẵn sàng dự World Cup

Thể thao Thứ Ba, 13/04/2010 08:16:00 +07:00

(VTC News) - Sau hơn 3 năm chờ đợi, cuối cùng thì Amauri cũng đã nhận được hộ chiếu Italia, tấm vé thông hành cho anh bước chân tới Nam Phi mùa hè này.

(VTC News) - Sau hơn 3 năm chờ đợi, cuối cùng thì Amauri cũng đã nhận được hộ chiếu Italia, tấm vé thông hành cho anh bước chân tới Nam Phi mùa hè này.

» Bão tố ở Inter: Thành Titan hay Titanic?
» Roma đoạt ngôi của Inter đầy ngoạn mục
» Milan tự vứt bỏ cơ hội bám đuổi Inter
» Theo bước Inter, Milan cay đắng nhìn Roma lên đầu bảng
» Hòa Fiorentina, Inter run cầm cập đợi Roma


Marcello Lippi chắc hẳn đã nhận được một món quà mừng sinh nhật đầy ý nghĩa khi cậu học trò cưng Amauri rốt cuộc cũng đã trở thành công dân của xứ sở mỳ ống sau hơn 3 năm đợi chờ trong mòn mỏi. Sở dĩ Amauri phải đợi lâu như vậy mới được nhập quốc tịch bởi vợ anh, Cynthia, cũng mới chỉ trở thành công dân Italia hơn 1 năm trước (3/3/2009). Và cũng thật không may cho Amauri, thời điểm Cynthia nhập tịch cũng chính là lúc bộ luật nhập cư mới của Italia ra đời. Theo đó, phải 12 tháng sau, hồ sơ của tiền đạo gốc Brazil này mới được xem xét.

Dù sao, mọi thủ tục đều đã hoàn tất. Trước mắt Amauri sẽ còn 2 trận đấu giao hữu trước thềm World Cup nữa để thuyết phục Lippi điền tên anh vào bản danh sách cuối cùng
. Được xem là mảnh ghép quan trọng bậc nhất cho bức tranh Bianconeri ở Azzurri, cánh cửa World Cup vẫn rộng mở với Amauri dù thời gian gần đây cả anh lẫn Juve đều không có được phong độ tốt nhất. Song Lippi luôn có lí với những quyết định của mình, lần này, các tifosi cũng hi vọng một điều thần kỳ tương tự như 4 năm về trước.

Amauri và vợ, Cynthia, tại buổi lễ nhận hộ chiếu.

Một sự kiện thu hút được rất nhiều sự chú ý của báo giới Italia.

Sau biết bao chờ đợi...

Amauri đã trở thành một người Italia đích thực.

Cùng tấm thẻ thông hành tới Nam Phi tháng 6 tới.

M.L
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục