• Zalo

4 tháng nữa, chủ tịch Barca “bái triều”

Thể thao Thứ Bảy, 30/01/2010 08:08:00 +07:00

(VTC News) - Theo báo chí Tây Ban Nha, vào ngày 13/6 tới, Barca sẽ tiến hành bầu chủ tịch mới, cũng là thời điểm ngài Laporta kết 2 thúc nhiệm kỳ.

(VTC News) - Theo báo chí Tây Ban Nha, vào ngày 13/6 tới, Barcelona sẽ tiến hành bầu chủ tịch mới. Do đã làm hai nhiệm kỳ nên đương kim chủ tịch Joan Laporta không được phép tái ứng cử.Tuy nhiên, theo ngài Laporta, cuộc bầu chọn chủ tịch mới sẽ không thể ảnh hưởng đến việc duy trì và phát triển đội bóng Barcelona mạnh hơn nữa trong tương lai.

Ngài Laporta lên “trị vì” ở sân Nou Camp hồi năm 2003. Dưới “vương triều” của ông, Barcelona đã đạt được nhiều thành công vang dội mà điển hình nhất là “cú ăn 6” ở mùa giải trước. Còn ở La Liga 2009/10, Barcelona đang bất bại trươc khi giai đoạn 1 khép lại. Bên cạnh đó, cũng cần phải kể đến những cú chuyển nhượng cầu thủ khôn ngoan của Laporta như Henrik Lasson, Samuel Eto’o, Daniel Alves và Zlatan Ibrahimovic.

Chủ tịch Laporta sắp rời nhiệm sở sau 7 năm cầm quyền ở Barca.

Hiện đã có một số ứng cử viên tiềm năng có thể ngồi vào chiếc ghế chủ tịch của Blaugrana trong tương lai gồm Alfons Godall, Jaume Ferrer và Sandro Rosell. Trong 3 người này, khả năng chiến thắng của Godall không cao bằng Ferrer và Rossell. Ứng viên Jaume Ferrer đang giữ chức PCT phụ trách marketing và có mối quan hệ rất tốt với chủ tịch đương nhiệm Laporta.

Trong khi Sandro Rosell từng giữ chức PCT Barca và đã góp công rất lớn trong việc đưa Ronaldinho về từ Paris Saint - Germain hồi năm 2003. Sandro Rosell được đánh giá là người năng động và đủ kinh nghiệm điều hành Barca trong tương lai. Chiến thuật tranh cử của Rosell không hướng đến những lá phiếu từ nhóm lãnh đạo mà là từ Culé.

“Cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào thời điểm mùa giải đã kết thúc. Vì thế, nó sẽ không có sự tác động lớn đến các trận đấu của đội bóng”, ngài Laporta phát biểu.

Song Mai (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục