• Zalo

Thể thao Việt Nam là hình mẫu của Myanmar

Thể thao Thứ Bảy, 21/12/2013 08:33:00 +07:00

(VTC News) - Myanmar hy vọng việc tổ chức SEA Games 27 sẽ giúp họ có bước đột phá về thể thao giống như Việt Nam hơn 10 năm trước đây.

(VTC News) - Myanmar hy vọng việc tổ chức SEA Games 27 sẽ giúp họ có bước đột phá về thể thao giống như Việt Nam hơn 10 năm trước đây.

Phải mất hơn nửa thế kỷ, Myanmar mới lại đăng cai một kỳ đại hội thể thao tầm cỡ khu vực như SEA Games. Cho đến thời điểm này, có thể nói nước chủ nhà đã tổ chức khá thành công kỳ SEA Games lần thứ 27 này. Các khu thi đấu hiện đại, người dân thân thiện và sự đón tiếp nồng hậu của Myanmar đã tạo ấn tượng tốt với nhiều vân động viên và các du khách tới tham dự.

SEA Games 27 là một sự kiện lớn với tất cả người dân Myanmar. 

Hai năm kể từ sau khi quyết định mở cửa với thế giới, Myanmar tin rằng việc đăng cai SEA Games là một bước ngoặt với nền thể thao của đất nước này, giống như Việt Nam đã làm năm 2003.

Phát biểu trên tờ nhật báo Irrawaddy, thư ký phụ trách quan hệ quốc tế của Ủy ban Olympic Myanmar, Myat Thura Soe, nói: “Chúng tôi đã nghiên cứu và thấy Việt Nam là một hình mẫu để học tập. Sau khi đăng cai SEA Games, họ đã trở thành nước dẫn đầu về thể thao ở khu vực Đông Nam Á.

Trước năm 2003, Việt Nam và Myanmar gần như có cùng trình độ ở hầu hết các môn thể thao, nhưng giờ thì họ đã vượt qua chúng tôi và vươn lên tốp đầu cùng với Thái Lan hay Indonesia”.


Kế hoạch của các quan chức thể thao của Myanmar là sẽ sử dụng các cơ sở vật chất có sẵn để thu hút các vận động viên nước ngoài tới tập luyện và thi đấu. Đây là một thuận lợi vô cùng lớn cho các VĐV của nước chủ nhà, bởi bên cạnh việc được sử dụng trong trang thiết bị hiện đại, họ còn có cơ hội tập luyện và thi đấu cùng những đối thủ tầm cỡ.

Theo tiết lộ của ông Thura Soe, hiện đã có Singapore bày tỏ ý định thuê các nhà thi đấu của Myanmar làm địa điểm tập luyện cho VĐV của mình.

Chí Thiện

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều