Thể thao Việt Nam dự SEA Games 29: Mục tiêu 49 HCV, hướng tới Asiad, Olympic

Thể thaoThứ Tư, 09/08/2017 07:24:00 +07:00

Đoàn thể thao Việt Nam đã làm lễ xuất quân dự SEA Games 29 vào tối qua (8/8) tại Hà Nội.

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 với 681 thành viên, trong đó có 476 vận động viên tranh tài ở 276 nội dung của 32 môn thi đấu.

Ở kỳ đại hội này, do nước chủ nhà Malaysia cắt đi nhiều nội dung thế mạnh nên đoàn thể thao Việt Nam chỉ đặt chỉ tiêu từ 49 đến 59 huy chương vàng và phấn đấu nằm trong top đầu bảng tổng sắp huy chương.

 Video: Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao cờ cho đoàn Thể thao Việt Nam

Ngoài ra, SEA Games 29 cũng được coi là cơ hội tập dượt cho các VĐV, hướng đến những đấu trường lớn hơn. 

"Tham dự SEA Games lần này cũng là cơ sở để rà soát lực lượng vận động viên chuẩn bị tham dự Asiad 2018 tại Indonesia và xa hơn là chuẩn bị lực lượng vận động viên ưu tú cho vòng loại Olympic và tham dự Olympic Tokyo, Nhật Bản năm 2020", trưởng đoàn Trần Đức Phấn phát biểu trong buổi lễ.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nhắn nhủ các cán bộ, HLV và VĐV ý thức về niềm vinh dự và trách nhiệm được giao phó để hoàn thành nhiệm vụ tại đại hội.

"Mỗi thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam cần làm tốt vai trò là sứ giả thiện chí của Việt Nam đối với nhân dân các quốc gia Đông Nam Á”, ông nhấn mạnh.

Sau phần phát biểu, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã trao cờ Tổ quốc cho trưởng đoàn Trần Đức Phấn, đánh dấu thời khắc xuất quân của Đoàn thể thao Việt Nam. 

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !