Thể lệ cuộc thi vẽ tranh cổ động tuyên truyền tác hại của thuốc lá

Sức khỏeThứ Ba, 12/03/2019 15:46:00 +07:00

Cuộc thi nhằm đẩy mạnh việc tuyên truyền về tác hại thuốc lá với sức khỏe, kinh tế và môi trường.

Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam vừa tổ chức Lễ phát động cuộc thi vẽ tranh cổ động về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Cuộc thi nhằm đẩy mạnh việc tuyên truyền về tác hại thuốc lá với sức khỏe, kinh tế và môi trường; tuyên truyền về Luật phòng chống tác hại thuốc lá và các văn bản liên quan để nâng cao nhận thức về tác hại của hút thuốc lá và hút thuốc thụ động.

Theo Ban tổ chức, các tác phẩm dự thi phải liên quan đến tác hại của việc hút huốc lá đến nhiều lĩnh vực của đời sống; ý nghĩa và mong muốn của mọi người về việc được sống và làm việc trong môi trường không khói thuốc.

Các bài dự thi cũng có thể nêu các quy định về cấm hút thuốc tại các địa điểm cấm hút thuốc theo Luật phòng chống tác hại thuốc lá; đề cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức trong việc thực hiện môi trường không khói thuốc.

Theo ban tổ chức, các họa sĩ chuyên hoặc không chuyên nghiệp, công dân Việt Nam, người Việt định cư ở nước ngoài đều có thể tham dự cuộc thi. Riêng thành viên ban tổ chức, ban giám khảo, tư vấn và thư ký không được tham dự.

cuocthi1

 Buổi phát động cuộc thi vào ngày 10/3 với sự tham gia của đại diện Bộ Y tế, đại diện các Bộ, ngành, tổ chức đoàn thể cùng hơn 300 sinh viên các trường đại học, sinh viên chuyên ngành mỹ thuật.

Tác phẩm dự thi là tranh cổ động vẽ bằng tay, vẽ bằng máy tính; không hạn chế chất liệu màu sắc và hình thức thế hiện. Tác phẩm đó chưa được gửi đến bất kỳ cuộc thi nào; không vi phạm các quy định văn bản pháp luật hiện hành. Điều quan trọng đó là sản phẩm sáng tạo của tác giả, nhóm tác giả và chịu trách nhiệm về bản quyền tác giả, quyền liên quan theo quy định.

Tác giả đạt giải nhất sẽ nhận số tiền là 15 triệu đồng, giải nhì mỗi giải 13 triệu đồng, giải ba 12 triệu đồng. 7 giải khuyến khích, mỗi giải 8 triệu đồng và một giải phong trào 1 triệu đồng cho đơn vị vận động được nhiều tác giả, tác phẩm có chất lượng tốt tham gia dự thi.

Thời gian cuối cùng nhận tác phẩm dự thi là ngày 4/5/2019. Nơi nhận tác phẩm dự thi: Văn phòng Trung ương Hội Mỹ thuật Việt Nam, Số 51, Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Họa sỹ Phạm Thanh Hương, Chuyên viên VP Hội Mỹ thuật Việt Nam (Phòng phát tạp chí), điện thoại di động: 0903468122.

Người dự thi cũng có thể gửi về Ban tổ chức cuộc thi, Nhà E1, Ngõ 67, Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội, ông Bùi Tuấn Phương, Tổ thư ký cuộc thi: 0976.902.411.

Minh Minh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn