Thế hệ vàng U19 Việt Nam sẽ dự SEA Games 2015

Bên lề buổi họp đại hội cổ đông VPF hôm qua, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã cho biết kế hoạch sắp tới của bóng đá Việt Nam tại SEA Games 2015.

“Thường trực VFF đã thống nhất lứa cầu thủ U19 Việt Nam sẽ là nòng cốt đá SEA Games 2015. Chúng tôi đã họp và đi đến quyết định những cầu thủ được gọi vào đội tuyển U.23 đá SEA Games 2015 phải đủ tuổi đá SEA Games 2017”.
 U19 Việt Nam sẽ là nòng cốt của U23 Việt Nam dự SEA Games (Ảnh: Nhạc Dương)

 U19 Việt Nam sẽ là nòng cốt của U23 Việt Nam dự SEA Games (Ảnh: Nhạc Dương)

Ông Lê Hùng Dũng cũng nói rằng, VFF sẽ nói rõ quyết định trên với HLV Miura khi ông quay trở lại Việt Nam: “Đã đến lúc chúng ta phải tính đến chuyện tương lai, chứ không thể chạy theo thành tích trước mắt.
Lứa cầu thủ Công Phượng cũng là nòng cốt đá SEA Games 2017, nên từ bây giờ chúng ta phải để cho các em làm quen với đầu trường này. Mục tiêu của Việt Nam là phải đoạt HCV bóng đá nam ở SEA Games 2017”.
Bầu Đức cũng tuyên bố đã chuẩn bị tâm lý khi cho 28 người gồm cầu thủ lẫn ban huấn luyện cũ nghỉ để nhường chỗ cho các cầu thủ mới 19 tuổi. Ông tin rằng lứa cầu thủ này sẽ thành công và để lại ấn tượng đẹp khi thi đấu tại các sân vận động trên cả nước.
Như vậy, với tuyên bố hai người có quyền lực nhất bóng đá Việt, VFF đã bắt đầu định hướng dài hơi cho sự phát triển bền vững của bóng đá Việt Nam chứ không “ăn xổi” như trước đây.
Nhiều khả năng, sau quyết định của VFF, HLV Toshiya Miura phải tuyển quân đá SEA Games 2015 theo hướng này - tức đội tuyển U.23 Việt Nam đến Singapore vào tháng 6.2015 sẽ gồm các cầu thủ dưới 21 tuổi.
Dù với đội hình trẻ, nhưng tuyển U.23 Việt Nam gồm lứa cầu thủ như Tuấn Anh, Công Phượng... sẽ không quá yếu khi các cầu thủ này sắp tới sẽ trải qua đấu trường V-League khốc liệt.

Theo TNO
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN