• Zalo

Thế hệ trẻ... thiệt thòi quá!

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Ba, 13/09/2016 09:00:00 +07:00

Với thế hệ trước, việc được uống ly cà phê phin nguyên chất là một việc vô cùng đơn giản, tại sao thời nay việc này lại trở nên quá khó khăn? Câu hỏi này rất cần được trả lời bằng những hành động cụ thể.

Cà phê đã từng là cà phê đúng nghĩa

Được du nhập từ phương Tây, cà phê lúc ban đầu chủ yếu dành cho tầng lớp quý tộc hoặc những người giàu có. Cà phê thuở ấy được pha bằng cái vợt đựng trong ấm sành và giữ nóng trên bếp than. Theo thời gian, thức uống này mới trở nên phổ biến hơn và phục vụ cho nhiều tầng lớp trong xã hội.

Từ chiếc vợt, cà phê Việt phát triển thêm một bậc là được pha bằng "chiếc nồi trên cái cốc" hay còn gọi là cái phin. Thời đó, cách pha chế cũng chỉ vỏn vẹn vài kiểu như cà phê đen nóng, cà phê sữa nóng, cà phê đá – sữa đá, bạc xỉu hay cà phê trứng. Nhưng dù pha theo cách gì thì cũng đều theo một công thức duy nhất: cà phê rang xay 100% cộng với nước sôi chứ không thêm bất cứ nguyên liệu gì.

Ở một xã hội thời ấy, con người cũng suy nghĩ đơn giản: cà phê thì đương nhiên phải từ hạt cà phê. Những giọt cà phê nguyên chất không chỉ mang lại sự tỉnh táo mà còn là thú vui cho người thưởng thức. Mỗi khi ngồi nhìn giọt cà phê rơi, họ lại ngẫm chuyện người, chuyện đời hay cùng nhau bàn luận tin tức trên tờ nhật trình, chuyện trong nhà ngoài ngõ hay những điều mắt thấy tai nghe trong cuộc sống.  

Trả lại ly cà phê nguyên bản cho thế hệ tương lai

Ngày nay, khẩu vị cà phê đã ngày càng rời xa giá trị nguyên bản bởi tình trạng hoành hành của cà phê độn đậu nành rang cháy hay tẩm hoá chất. Chứng kiến hiện thực nhói lòng này, gần 50 năm qua, những con người yêu cà phê sâu sắc tại Vinacafé luôn ấp ủ một khát khao làm sao để người Việt thời nay và thế hệ mai sau lại có cơ hội được thưởng thức ly cà phê đúng nghĩa. Khát vọng ấy mang tên Vietnamo, đó cũng là nguồn cảm hứng và động lực mạnh mẽ để họ không ngừng nghiên cứu để biến ước mơ thành hiện thực.

10.1

 VIETNAMO – Khát vọng phục hưng và tôn vinh hương vị nguyên bản của cà phê Việt Nam

Đến tháng 5/2016, PHIN ĐIỆN Café de Nam ra đời – là phát minh đột phá của Vinacafé, dựa trên sự kết hợp hoàn hảo giữa giá trị truyền thống của cà phê Phin Việt Nam cùng phong cách thưởng thức hiện đại của công nghệ cà phê pha máy trên thế giới. Ông Lê Trung Thành, đại diện Vinacafé chia sẻ: "Việc ra đời Café de Nam xuất phát từ ý nghĩ giành lại quyền được uống cà phê nguyên chất, pha phin truyền thống cho người Việt. Ngày trước ai cũng được uống ly cà phê nguyên bản, vậy mà tại sao bây giờ thế hệ chúng ta lại không? Với sản phẩm này, chỉ bằng một nút bấm mô phỏng chuẩn xác quy trình pha phin, bất cứ ai cũng có thể thưởng thức ngay ly cà phê đảm bảo sạch ngon kiểu Việt trong một phong cách hiện đại, tiện lợi và an toàn."

10.2

Phin Điện Café de Nam – công nghệ đột phá cách mạng hóa cách thưởng thức cà phê phin của người Việt 

Theo lãnh đạo Vinacafé, Café de Nam là cách thiết thực để doanh nghiệp đóng góp vào sự phục hưng của ly cà phê nguyên bản. Đồng thời, giúp người trẻ tìm về với khẩu vị cà phê đúng đắn mà Việt Nam đã tự hào suốt gần một thế kỷ nay bằng cách cung cấp cho họ những trải nghiệm đương đại, bắt kịp xu hướng của thế giới… Và hơn hết, đây còn là bàn đạp vững chắc cho khát vọng vinh danh ly cà phê Việt ra ngoài ranh giới địa lý, cho giới trẻ quốc tế dễ dàng tiếp cận với phong cách cà phê Việt – Vietnamo.

Chỉ sau hơn 2 tháng ra mắt, đã có hơn 500 quán cà phê chọn sử dụng Café de Nam thay cho các sản phẩm cà phê bột cơ sở trước đó; hơn 500,000 ly Café de Nam với phong cách trải nghiệm hoàn toàn mới: hiện đại hơn, nguyên bản hơn đã được người yêu cà phê thưởng thức và phản hồi tích cực.

Nếu chưa thử, bạn hãy nhanh tay tìm quán Café de Nam gần nhất tại www.cafedenam.com để thưởng thức Cà phê Phin Điện 100% nguyên chất ngay hôm nay nhé!

Phương Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !