• Zalo

Xả súng vào tòa soạn báo ở Mỹ, ít nhất 5 người chết

Thế giới Thứ Sáu, 29/06/2018 07:43:00 +07:00

Một vụ tấn công tòa soạn tờ Capital Gazette ở Maryland, Annapolis, Mỹ ngày 28/6 khiến ít nhất 5 người chết và nhiều người bị thương.

Thông báo của giới chức địa phương cho biết, kẻ tấn công lập tức bị bắt giữ và chưa rõ động cơ của vụ tấn công, nghi phạm hành động một mình.

Hiện trường vụ tấn công vô cùng hỗn loạn, các phóng viên phải trốn dưới gầm bàn để được an toàn.

xa-sung-bao-my-1

 Cảnh sát có mặt khảo sát hiện trường sau khi vụ tấn công xảy ra. (Ảnh: Reuters)

CBS News dẫn nguồn tin từ cơ quan cảnh sát cho biết nghi phạm là nam giới khoảng ngoài 20 tuổi. Hắn được cho là sử dụng một khẩu súng ngắn và cố gắng chống trả lại lực lượng cảnh sát khi bị bắt. 

Cục điều tra liên bang FBI cùng một số lực lượng an ninh ngay lập tức có mặt tại hiện trường để hỗ trợ giới chức địa phương. 

Capital Gazette có đội ngũ biên tập khoảng 45 người và một đội quảng cáo khoảng 10 người, theo website của toà soạn này. Thời điểm vụ xả súng diễn ra có hơn 170 người đang ở trong tòa nhà và họ lập tức được sơ tán.

Tổng thống Donald Trump nhận được thông tin về vụ xả súng, ông chia sẻ sự mất mát  tới gia đình các nạn nhân và cảm ơn những cảnh sát đã nhanh chóng đến hiện trường, người phát ngôn Nhà Trắng Lindsay Walters cho biết. 

Cảnh sát New York cho biết an ninh tại các cơ quan báo chí New York và Los Angeles đang được tăng cường để đề phòng, dù hiện tại không còn mối đe dọa nào. Tòa nhà Annapolis cũng được kiểm tra để chắc chắn không có chất gây nổ và nhiều hơn một nghi phạm đang lẩn trốn.

Video: Tay súng nữ nã đạn vào trụ sở Youtube

>>> Đọc thêm: Tranh chấp thừa kế, xả súng đẫm máu ở Hong Kong

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục