• Zalo

Việt Nam phản đối Đài Loan tập trận bắn đạn thật ở Trường Sa

Thế giới Thứ Năm, 21/03/2019 21:37:00 +07:00

Việt Nam phản đối, yêu cầu Đài Loan ngừng ngay các cuộc diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Ngày 21/3/2019, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Đài Loan diễn tập bắn đạn thật ở đảo Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

“Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa theo quy định của luật pháp quốc tế.

Việc Đài Loan bất chấp phản đối của Việt Nam, nhiều lần tổ chức diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo này, đe dọa hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải, gây căng thẳng và làm phức tạp tình hình ở Biển Đông". 

dao_ba_binh-1704551

 Đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. (Nguồn: SCMP) 

Bà Hằng cũng nhấn mạnh thêm một lần nữa, Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan không để tái diễn các hành động tương tự.

Nguồn: Bộ Ngoại giao
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục