• Zalo

Việt Nam nằm trong danh sách các quốc gia có mức độ rủi ro giao thông cao nhất thế giới

Thế giới Thứ Sáu, 16/11/2018 16:27:00 +07:00

Một công ty chuyên tư vấn các dịch vụ du lịch vừa xếp Việt Nam vào danh sách các quốc gia có mức độ rủi ro giao thông cao nhất thế giới đối với du khách.

"International SOS" lập ra một bản đồ rủi ro du lịch, nhằm mục đích tư vấn cho các du khách có ý định khám phá thế giới.

Đứng đầu danh sách các quốc gia nguy hiểm nhất thế giới theo thống kê của "International SOS" là Libya, Somalia, Yemen, Afghanistan, Sudan và Mali.

Ở thái cực ngược lại, các quốc gia được đánh giá an toàn cho du khách nhất là Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan và Iceland. Đây cũng là các quốc gia thường xuyên nằm trong top đầu danh sách các nước có chỉ số hạnh phúc và mức sống cao nhất của Liên Hợp Quốc. 

This-map-from-International-SOS-shows-the-countries-which-ranked-best-and-worst-for-security-1045960

Bản đồ về mức độ an toàn của các quốc gia trên thế giới. (Ảnh: International SOS) 

Phần lớn các khu vực còn lại của Bắc và Trung Phi bao gồm Ai Cập, Chad, Nigeria, Cộng hòa Dân chủ Congo, Bờ Biển Ngà và Mauritania được xếp loại có nguy cơ nguy hiểm cao. Mối lo bùng nổ dịch Ebola, cũng như các cuộc đụng độ giữa các giáo phái trên khắp lục địa đen được cho là lý do khiến các quốc gia ở châu Phi có thứ hạng thấp trong bảng xếp hạng. 

"International SOS" cũng xếp hạng các quốc gia dựa theo mức độ rủi ro y tế dựa trên các yếu tố như tiêu chuẩn chăm sóc, mức độ sẵn sàng trong công tác chuyên môn, chất lượng dịch vụ cấp cứu và chăm sóc răng miệng. 

Các quốc gia đạt được điểm số an toàn cao nhất là Nhật Bản, Australia, khu vực Tây Âu, Bắc Mỹ. Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ, Chile và phần lớn Đông Âu cũng được đánh giá là đang làm tốt nhiệm vụ chăm sóc y tế cho người dân. 

Các quốc gia "đội sổ" theo bảng xếp hạng rủi ro y tế gồm có Niger, Libya, Somalia, Sudan, Yemen, Syria, Iraq, Afghanistan và Triều Tiên.

Tổ chức này cũng đưa ra bản đồ đánh giá mức độ an toàn giao thông của các quốc gia. Châu Phi, Trung Đông và châu Á được xếp hạng có rủi ro từ cao đến rất cao. Việt Nam cùng Thái Lan, Ả-rập Xê-út, Iran và Kazakhstan chia nhau các vị trí cuối cùng trong danh sách này. 

Darker-countries-scored-worse-for-road-safety-levels-1602315

Mức độ đậm của màu tỷ lệ thuận với mức độ rủi ro về an toàn giao thông. (Ảnh: International SOS) 

Châu Âu, Bắc Mỹ, Australia được đánh giá cao, đồng nghĩa với việc tham gia giao thông ở các nước này an toàn và khả năng xảy ra tai nạn giao thông thường mức thấp tới rất thấp. 

Một điểm bất ngờ là Ấn Độ, quốc gia ghi nhận khoảng 250.000 trường hợp thiệt mạng trong các tai nạn giao thông đường bộ mỗi năm lại được xếp ngang bằng với các địa diểm du lịch nổi tiếng như Ai Cập và Mexico.

>>> Đọc thêm: Đảo tam giác của Nhật biến mất bí ẩn khỏi bản đồ vệ tinh và thuyết âm mưu gây sốc

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục