• Zalo

Việt Nam lọt Top 25 quân đội hùng mạnh nhất thế giới

Thế giới Thứ Ba, 30/07/2019 15:16:00 +07:00

Việt Nam đứng thứ 23 trong số 137 quốc gia có lực lượng vũ trang mạnh nhất thế giới theo bảng xếp hạng mới công bố của trang web Global Fire Power.

Bảng xếp hạng này của Global Firepower được xây dựng dựa trên 50 thông số như tài nguyên, tài chính, sức mạnh hải, lục, không quân, hậu cần, dân số… được thu thập từ các báo cáo truyền thông. Chỉ số sức mạnh Power Index (PwrIndx) của một quốc gia lý tưởng sẽ là 0,0000. Điều này có nghĩa nước nào có PwrIndx càng thấp thì xếp hạng càng cao.

quan doi

 Các chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam. 

Điểm PwrIndx của Việt Nam năm nay cải thiện so với năm 2018 nhưng thứ hạng của Việt Nam lại thụt lùi 7 bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái. 

Dễ dàng nhận thấy bảng xếp hạng năm nay không có quá nhiều xáo trộn so với thứ tự năm ngoái, Mỹ vẫn đứng vững ở ngôi đầu, sau đó là Nga, Trung Quốc và Ấn Độ. Mỹ như hàng năm vẫn dẫn đầu về các chỉ số như ngân sách quốc phòng - 716 tỷ USD, gần gấp đôi Trung Quốc đứng thứ 2 với 492 tỷ USD; số lượng máy bay và trực thăng. 

Trung Quốc đứng đầu thế giới về tàu hải quân trong khi Nga dẫn đầu về số lượng xe tăng chiến đấu. 

Triều Tiên năm nay tiếp tục có bước nhảy vọt từ hạng 23 năm 2018 lên hạng 18 trong bảng xếp hạng mới đây. 

Theo xếp hạng của Global Firepower, Việt Nam sở hữu lực lượng quân đội hùng mạnh thứ 2 ở Đông Nam Á, sau Indonesia (hạng 16). 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục