Thế giới

Việt Nam-Hoa Kỳ ký 4 văn kiện hợp tác nhân chuyến thăm của Tổng Bí thư

Thứ Tư, 08/07/2015 01:14:00 +07:00

Việt Nam và Hoa Kỳ đã ký bốn văn kiện hợp tác trong các lĩnh vực tài chính, hàng không dân dụng, thuế quan và hợp tác gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Ngày 7/7, nhân chuyến thăm chính thức tới Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng theo lời mời của chính quyền Tổng thống Obama, Việt Nam và Hoa Kỳ đã ký bốn văn kiện hợp tác trong các lĩnh vực tài chính, hàng không dân dụng, thuế quan và hợp tác gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Lễ ký diễn ra trong không khí trang trọng tại trụ sở Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Thứ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam Vũ Thị Mai và Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ phụ trách Kinh tế, Năng lượng và Môi trường Catherine A. Novelli đã ký hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hoa Kỳ về tránh đánh thuế hai lần và ngăn ngừa trốn lậu thuế đối với các loại thuế đánh vào thu nhập và nghị định thư của hiệp định.
Tổng Bí thư, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư thăm Mỹ, Tổng thống Obama 
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, đại diện cho phía Việt Nam và Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng đặc trách vấn đề an ninh châu Á-Thái Bình Dương David B. Shear đại diện cho Hoa Kỳ đã ký Bản ghi nhớ giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ về hợp tác trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.
Ông Phạm Quang Vinh, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ, và ông Jonathan Stivers, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Chương trình châu Á, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ, đã đại diện cho hai nước ký Bản ghi nhớ giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ về Chương trình các mối đe dọa đại dịch mới nổi và Chương trình an ninh y tế toàn cầu.
Video: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự tiệc chiêu đãi của Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden
Cũng nhân dịp này, hai nước đã ký Thỏa thuận Tài trợ hỗ trợ kỹ thuật cho Dự án An toàn bay giữa Cục Hàng không dân dụng Việt Nam và Cơ quan Phát triển và Thương mại Hoa Kỳ.
Tham dự lễ ký bên phía Việt Nam là ông Lưu Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Việt Nam, trong khi bên phía Hoa Kỳ là Giám đốc Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ Leocadia I. Zak.

Nguồn: Vietnam+

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn:
Cảnh sát khiếm thị Trung Quốc và đôi mắt đặc biệt

07:47 07/07/2015

Một cảnh sát dù bị mù nhưng hơn chục năm nay anh vẫn đảm bảo an ninh, cuộc sống yên bình cho người dân trị trấn nơi anh sống.

Nữ nghệ sỹ bị bắt vì khỏa thân chụp hình trước tháp Eiffel

07:46 07/07/2015

Milo Moiré, nữ nghệ sỹ từng có những hoạt động nghệ thuật ồn ào mới bị cảnh sát Pháp bắt giữ vì khỏa thân chụp ảnh cùng khách du lịch trước tháp Eiffel.

Ảnh: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Washington, Hoa Kỳ

07:00 07/07/2015

Chiều tối 6/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao đã tới thủ đô Washington DC, Hoa Kỳ.

Sukhoi-25 đánh rơi bom, 7 người thiệt mạng

07:46 07/07/2015

Các quan chức an ninh và y tế cho biết một quả bom đã rơi từ máy bay chiến đấu Sukhoi của Iraq và phát nổ ở phía Đông thủ đô Baghdad, làm ít nhất bảy người

Thăm thị trấn tất cả người dân đều buộc phải có vũ khí

03:07 07/07/2015

Những bức ảnh đen trắng cho thấy phần nào cuộc sống của người dân ở thị trấn nhỏ Kennesaw, bang Georgia, Mỹ, nơi hầu hết mọi người đều mang súng bên mình.

Tổng kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2015

04:40 07/07/2015

Ngày 07/7, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2015 tại 127 điểm cầu trong toàn quân.

Vẻ quyến rũ phụ nữ khắp năm châu trong cuộc sống đời thường

11:42 06/07/2015

Nhiếp ảnh gia người Romania, Mihaela Noroc đã đi khắp thế giới để chụp những bức ảnh về vẻ đẹp của phụ nữ ở những vùng miền khác nhau, nền văn hóa khác nhau.

Lời mời bất ngờ của Giám đốc CIA tới quan chức ngoại giao Việt Nam

11:54 06/07/2015

Khi đang làm Đại sứ tại Mỹ, ông Lê Công Phụng bất ngờ được Giám đốc CIA mời dự tiệc Giáng sinh, cho dù theo truyền thống, họ chỉ mời đại sứ các nước đồng minh.

Biểu tình chống Trung Quốc bùng phát ở Thổ Nhĩ Kỳ

12:57 06/07/2015

Trung Quốc ngày 5-7 đã cảnh báo công dân nước này phải thận trọng khi tới Thổ Nhĩ Kỳ do các cuộc biểu tình chống Bắc Kinh đang bùng phát ở đây.

Nữ người mẫu gợi cảm Canada chuyển nghề đến Syria diệt IS

03:01 07/07/2015

Tiger Sun, nữ người mẫu 46 tuổi người Canada quyết định đến Syria tham gia cuộc chiến chông IS để hiểu thêm về gì xảy ra ở nơi tuyến đầu.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng