• Zalo

Video: Phi công ấn nhầm nút báo động có không tặc, cả sân bay náo loạn

Thế giới Thứ Năm, 28/06/2018 12:36:00 +07:00

Lực lượng phản ứng nhanh, an ninh nội địa và FBI Mỹ ngay lập tức tới sân bay sau khi nhận được thông báo về một vụ không tặc trên chuyến bay của hãng hàng không JetBlue, nhưng sau đó phát hiện chỉ là một hiểu lầm.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 20h tối 26/6 khi chiếc máy bay mang số hiệu 1623 đang đậu tại đường băng sân bay quốc tế John F. Kennedy, New York. 

Theo New York Post, phi công trên chiếc máy bay của JetBlue đã vô tình ấn nhầm vào mã cảnh báo không tặc khiến kiểm soát viên không lưu hiều nhầm trong khi trên thực tế anh ta chỉ đang muốn thông báo máy bay đang gặp vấn đề về phát thanh. 

Nhân viên kiểm soát không lưu sau khi nhận được mã phát thanh sai lệch đã cố gắng liên hệ với thành viên tổ bay nhưng không thành công. Sau 5 phút, họ quyết định liên lạc với cảnh sát vì nghi có không tặc trên chuyến bay mang số hiệu 1623. Ngay sau đó, lực lượng phản ứng nhanh đã tiếp cận chiếc máy bay để khống chế tình hình. 

Video: Hàng loạt xe cảnh sát được huy động tới sân bay

Theo Daily Mail, cả Bộ An ninh Nội địa Mỹ và FIB cũng đã có mặt tại hiện trường. 

"Ngay trước khi khởi hành, chuyến bay 1623 từ New York JFK đến Los Angeles đã gặp vấn đề về phát thanh ảnh hưởng tới khả năng giao tiếp của phi hành đoàn với trạm không lưu và một báo động nhầm lẫn đã được gửi tới tháp điều khiển", một phát ngôn viên của JetBlue cho hay. 

Cục Hàng không liên bang trong một tuyên bố phát đi sau đó cho biết máy bay đã gặp trục trặc về thiết bị vô tuyến khi đang chờ khởi hành. 

Một hành khách có mặt trên chuyến bay nói rằng họ được yêu cầu giơ tay lên trời khi chiếc máy bay bị lục soát. Tất cả phải ngồi lại 90 phút trên chiếc phi cơ trước khi được phép rời đi. 

"Cơn ác mộng tồi tệ nhất cuộc đời tôi. Tôi cứ ngỡ rằng mình sẽ chết", hành khách Alexa Curtis chia sẻ trên Twitter. 

>>> Đọc thêm: Máy bay chở gần 14 tỷ đồng tiền mặt bị cướp táo tợn

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục