• Zalo

Video: ‘Nhân tố bí ẩn’ vợ chồng ông Trump mang theo khi đến TQ khiến ông Tập 'mê tít' là ai?

Thế giới Thứ Năm, 09/11/2017 07:45:00 +07:00

Được Chủ tịch Tập Cận Bình khen ngợi là ngôi sao đạt điểm tuyệt đối, nhà ngoại giao đặc biệt này được xem là đem đến thông điệp của mối quan hệ Trung - Mỹ.

Đến thăm Trung Quốc trong chuyến công du châu Á kéo dài 12 ngày, giữa buổi tiệc trà, Tổng thống Donald Trump lấy máy tính bảng ra “khoe” với Chủ tịch Tập Cận Bình một màn trình diễn đặc biệt.

Đó là cô cháu gái 6 tuổi của ông, Arabella Kushner, con gái của Ivanka Trump – đang mặc trang phục truyền thống Trung Quốc, chào hỏi ông Tập và phu nhân bằng tiếng Trung, hát và đọc thơ bằng tiếng Trung. Dù chỉ mới 6 tuổi, nhưng Arabella đã được học tiếng Trung (Quan thoại) từ người bảo mẫu khi mới 16 tháng tuổi.

Video: Cháu gái Tổng thống Trump hát tiếng Trung 

Trong video, Arabella gọi Chủ tịch Tập bằng "ông" và phu nhân Bành là "bà".

Theo SCMP, cô bé Arabella đã thể hiện vai trò ngoại giao của mình một cách hoàn hảo trong cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo quyền lực của thế giới. Ông Tập đã nhận xét màn trình diễn xứng đáng được điểm “A+” và khen ngợi Arabella là “ngôi sao”, “thiên thần nhỏ” của ông mình, đồng thời mong em có thể sớm đến Trung Quốc.

Trước đó Arabella cùng mẹ cũng từng đến thăm đại sứ quán Trung Quốc ở Washington vào tháng 2/2017 để đón Tết âm lịch. Trong chuyến thăm của Chủ tịch Tập đến Mỹ vào tháng 4/2017, cô bé cũng hát và đọc thơ cho ông Tập cùng phu nhân.

Chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Trump dự kiến kéo dài 3 ngày, trước khi ông Trump lên đường sang Đà Nẵng, Việt Nam.

>>> Đọc thêm: Ảnh, video: 'Ngựa thồ' C17 của không quân Mỹ nối đuôi đỗ ở sân bay Đà Nẵng

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục