• Zalo

Vì sao Tổng thống Trump phải mang tới 2 chiếc 'Quái thú' khi tới Đà Nẵng?

Thế giới Thứ Năm, 09/11/2017 08:34:00 +07:00

Dễ dàng nhận thấy trong đoàn xe của Tổng thống Mỹ lăn bánh trên đường phố Đà Nẵng hôm 8/11, có tới 2 chiếc Cadillac One với bề ngoài giống hệt và luôn đi sát nhau.

Thông thường, khi di chuyển trong nước hay đi công du nước ngoài, sẽ luôn có 2 chiếc "Quái thú" trong đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ. Một chiếc sẽ có nhiệm vụ chuyên chở nhà lãnh đạo Mỹ, chiếc còn lại sẽ có nhiệm vụ ngụy trang và dự phòng thường chở Mật vụ Mỹ. 

2 chiếc "Quái thú" này nằm trong dàn xe gồm 12 chiếc Cadilac One chuyên chở Tổng thống Mỹ. Những chiếc xe này có ngoại hình giống hệt nhau và đều gắn chung một biển số là (800=002).

22-3-1515266

2 chiếc "Quái thú" giống hệt nhau và chung biển số lăn bánh trên đường phố Đà Nẵng. (Ảnh: Việt Đức) 

Theo các con số phỏng đoán, "Quái thú" nặng 8 tấn, có cửa thép dày hơn 20cm tương đương với cánh cửa máy bay Boeing 747. Tất cả cửa kính đều hàn kín và không thể hạ xuống, trừ phía lái xe để bảo vệ Tổng tư lệnh quân đội Mỹ trước mọi cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học và sinh học.

Kính chắn gió phía trước của "Quái thú" có thể chịu được nhiều loại đạn xuyên giáp và cả các vụ nổ cỡ nhỏ. Gầm xe được gia cố để có thể chịu được các vụ nổ bên dưới. Trong khi đó, bình nhiên liệu được phủ bọt đặc biệt để tránh phát nổ trong trường hợp bị tấn công trực tiếp.

Luôn có hai túi máu 400ml được bảo quản trong xe đề phòng trường hợp cần truyền máu khẩn cấp. Trong xe cũng được bố trí nguồn cung cấp oxy riêng biệt để chống vũ khí hóa học khi đi qua những vùng có nguy cơ.

Lốp của "Quái thú" được bọc vật liệu Kevlar chống thủng. Trong trường hợp thủng lốp, phần vành kim loại sẽ giúp xe chạy với tốc độ cao để thoát khỏi khu vực nguy hiểm. 

Video: 'Quái thú' của Tổng thống Trump mất nửa tiếng dừng đổ xăng giữa phố Đà Nẵng

Một số lượng súng nhất định được giấu ở tấm lưới tản nhiệt phía trước xe sẽ được các mật vụ sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. 

Bên cạnh đó, "Quái thú" cũng có một vài bản sao, Những phiên bản này không được trang bị tối tân như siêu xe mà Tổng thống Mỹ sử dụng mà giống những chiếc Cadillac DTS. Những chiếc limousine nói trên thường được sử dụng để đưa đón các quan chức cao cấp hoặc nhân vật VIP khi họ tới Washington.

Theo quan sát, mẫu quái thú mà Tổng thống Trump mang tới Đà Nẵng lần này có vẻ như vẫn là 2 chiếc Cadillac từng theo Tổng thống Obama hồi năm 2016. Sở dĩ ông Trump phải "dùng lại" xe của người tiền nhiệm là bởi mẫu "Quái thú" dành riêng cho ông vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. 

>>> Đọc thêm: 'Quái thú' của Tổng thống Mỹ cũng có ngày gặp sự cố 'muối mặt'

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục