• 1
  • Zalo

Ukraine không có bất cứ cơ hội nào gia nhập EU và NATO

Thế giới Thứ Năm, 11/04/2019 14:24:00 +07:00 1

Nghị sĩ Quốc hội Ukraine thừa nhận Kiev không được chào đón ở cả NATO và Liên minh châu Âu.

Phát biểu trên kênh truyền hình NewsOne, nghị sĩ Ukraine Vadim Rabinovich cho biết hiện nước này không có bất cứ cơ hội nào gia nhập NATO, vì Kiev không đáp ứng các tiêu chuẩn của tổ chức này.

"NATO đã, đang và sẽ không tiếp nhận chúng tôi. Điều này đã được nhắc đến ở mọi nơi, thậm chỉ cả nhà lãnh đạo của tổ chức này cũng khẳng định điều đó. Theo điều lệ của NATO, một quốc gia có các cuộc xung đột chưa được giải quyết sẽ không thể gia nhập liên minh. Bởi vậy, không có cơ hội nào để chúng ta gia nhập vào tổ chức này", ông Rabinovich nói.

ukraine

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko và Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg. (Ảnh: New Eastern Europe)

Đồng thời, nghị sĩ này cũng khẳng định để gia nhập NATO, Ukraine phải đầu tư nhiều tiền của để khai thác các nguồn lực trong nước. Cụ thể, để "đi trên đường ray của NATO", đất nước này cần tới 120 tỷ USD đầu tư vào lĩnh vực quân sự mà trong 40 năm tới Ukraine không thể có số tiền này.

Ngoài ra, nghị sĩ cũng nhận định Ukraine còn ở quá xa các tiêu chuẩn của EU và Liên minh này chắc chắn sẽ không chào đón Kiev.

"Liên minh châu Âu không phải tên gọi của tổ chức tiếp nhận chúng ta mà vì thế chúng ta sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Điều quan trọng cần phải hiểu là chúng ta cần xây dựng các tiêu chuẩn đáp ứng EU từ chính bên trong", nghị sĩ Rabinovich tuyên bố.

Hơn nữa, ông cho rằng Ukraine nên trở thành một quốc gia độc lập và trung lập. Vị trí địa chiến lược của Ukraine sẽ cho phép Kiev có khả năng xây dựng quan hệ tốt đẹp với cả phương Tây và phương Đông.

Hạnh Vũ
Bình luận (1)

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục