Thế giới

Ukraine: Dân thường bị bắn hạ khi cố rời khỏi Slavyansk

Thứ Tư, 07/05/2014 01:29:00 +07:00

(VTC News)-Những người chưa rõ danh tính được cho là thuộc lực lượng an minh của Ukraine đang cố ngăn dân thường rời khỏi thành phố Slavyansk.

(VTC News)-Những người chưa rõ danh tính được cho là thuộc lực lượng an minh của Ukraine đang cố ngăn dân thường rời khỏi thành phố Slavyansk.

Quân đội của chính phủ Ukraine đang bao vây Slavyansk và những người chưa rõ danh tính được cho là thuộc lực lượng an ninh của Ukraine đã cố ngăn dân thường rời khỏi thành phố. Họ bắn vào xe ô tô và các phương tiện vận tải khác.
Quân đội Ukraine vây chặt thành phố Slavyansk 

Một phát ngôn viên của dân quân tự vệ Slavyansk nói với kênh tin tức Nga qua điện thoại: “Thành phố đang bị bao vây và dân thường bị ngăn rời khỏi đây.
Gần đây, một gia đình với đứa con nhỏ duy nhất đã bị tấn công khi cố gắng rời khỏi thành phố Slavyansk đầy hỗ loạn. Chiếc xe ô tô của họ đã bị bắn và ít nhất 2 người đã thiệt mạng”.
Đại diện của đội tự vệ tình nguyện cho biết: “Những người chưa rõ danh tính mặc quần áo đen xuất hiện tại các cửa ra vào trên toàn thành phố. 
Những người đó rất có thể là thành viên của nhóm cực đoan Right Sector. Tuy nhiên, chúng ta không có cơ sở để xác định điều này”.
“Ngoài ra, chúng tôi cũng có thông tin về việc chính quyền Ukraine đã đưa súng pháo binh đến gần Slavyansk và sắp đặt các vị trí để đặt hệ thống pháo phản lực bắn loạt Grad”, đại diện lực lượng tự vệ nói thêm.
Hệ thống này có thể bắn 40 tên lửa đồng thời với tầm bắn lên tới 40km. Một tiểu đoàn 18 bệ phóng có thể bắn 720 đạn rocket gần như 1 lúc. Sức công phá của nó vô cùng khủng khiếp.
Quyền Tổng thống Ukraine Aleksandr Turchynov đã ra lệnh mở các hoạt động đặc biệt vào tháng trước để trấn áp các cuộc biểu tình đang lan rộng ra khắp miền đông Ukraine kể từ khi Kiev thay đổi chế độ vào tháng Hai.
Quân đội Ukraine bao vây Slavyansk cuối tuần qua trong nỗ lực giành quyền kiểm soát khu vực. Các cuộc xung đột xảy ra làm hàng chục người biểu tình và dân thường thiệt mạng.
Hai thành phố phía đông Ukraine là Slavyansk và Kramatorsk cần thuốc và các sản phẩm y tế để giú những người bị thương, phát ngôn viên của Ủy ban quốc tế Chữ thập đỏ châu Âu và Trung Á, Pierre Marquet nói với hãng thông tấn ITAR -TASS qua điện thoại hôm 6/5.
Video: Trực thăng Mi-24 của quân đội Ukraine bị bắn hạ

Kim Nhâm
Nguồn:
Bác Hồ từng nghỉ tại Crưm, chuyện giờ mới kể

12:48 06/05/2014

(VTC News) - Rất ít người biết rằng Bác Hồ từng đến nghỉ tại Crưm và được dân địa phương gọi là Lênin Việt Nam.

Phỏng vấn độc quyền bại tướng De Castries

07:01 06/05/2014

(VTC News) – Đạo diễn Xô Viết Roman Karmen công bố cuốn hồi ký, trong đó có cuộc phỏng vấn được coi là độc quyền với bại tướng De Castries ở lán trại tù binh.

TQ đặt giàn khoan gần Lý Sơn: Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh điện đàm với đại diện Chính phủ Trung Quốc

06:58 06/05/2014

(VTC News) - "Việt Nam sẽ áp dụng mọi biện pháp phù hợp cần thiết để bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng của mình", Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh lên tiếng.

Tình hình Biển Đông: Cựu đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam nói gì?

02:50 06/05/2014

(VTC News) – Trở lại thăm Việt Nam, cựu đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Tề Kiến Quốc nói về vấn đề ngoại giao hai nước, nhất là ngoại giao quân sự.

'Việt Nam chắc chắn sẽ có biện pháp bảo vệ chủ quyền'

09:04 05/05/2014

(VTC News) - Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: "Những lãnh đạo cao nhất của Đảng và Chính phủ chắc chắn sẽ có biện pháp bảo vệ chủ quyền"

Triều Tiên nói Mỹ là 'địa ngục trần gian'

07:22 05/05/2014

(VTC News) - Truyền thông Triều Tiên nói những gì diễn ra ở Mỹ cho thấy nước này đáng bị gọi là 'địa ngục trần gian'.

Hàng loạt chiến cơ tối tân Nga đến Crưm

07:05 05/05/2014

Các máy bay ném bom chiến lược siêu thanh hạng nặng, máy bay vận tải quân sự hạng nặng, các máy bay tiếp dầu và các máy bay MiG-29 được nói là đã đến Crưm.

Giàn khoan Trung Quốc nới rộng khu vực cấm trên biển Việt Nam

05:32 05/05/2014

Cục Hải sự Trung Quốc ngày 5/5 đã mở rộng bán kính cấm tàu thuyền lai vãng quanh giàn khoan Hải Dương 981 đang ở trái phép trên vùng biển Việt Nam.

Cựu Trưởng ban Biên giới Chính phủ: Trung Quốc đã tính toán kỹ

04:45 05/05/2014

(VTC News) – Cựu Trưởng ban Biên giới Chính phủ nói về dã tâm của Trung Quốc qua hàng loạt hành động ở Biển Đông.

Trung Quốc tiết lộ lý lịch phu nhân Thủ tướng

03:33 05/05/2014

Truyền thông Trung Quốc lần đầu tiên công khai hình ảnh và tiểu sử phu nhân Thủ tướng Lý Khắc Cường.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng