• Zalo

Tướng Mỹ bối rối trước sự trỗi dậy của sức mạnh quân sự Nga

Thế giới Thứ Ba, 19/04/2016 09:00:00 +07:00

Khả năng hiện đại hóa nhanh chóng và thành công của lực lượng vũ trang Nga đang khiến Mỹ như ngồi trên đống lửa, theo tạp chí Politico.

(VTC News) - Khả năng hiện đại hóa nhanh chóng và thành công của lực lượng vũ trang Nga đang khiến Mỹ như ngồi trên đống lửa.

Theo tạp chí uy tín Politico, nếu trước đây Afghanistan và Iraq là những vấn đề được Washington đặt lên hàng đầu thì giờ đây, họ đã phải điền thêm một cái tên vào tầm ngắm, đó là Matxcơva.

Đó lý do tại sao các  chuyên gia quân sự nước này đang phải đau đầu lập ra các kế hoạch để đối phó với sự hồi sinh của quân đội Nga.
Tướng Mỹ lo ngại trước sức mạnh quân sự của Nga
Tướng Mỹ lo ngại trước sức mạnh quân sự của Nga 
Trung tướng Herbert Raymond McMaster, người mà Politico mô tả là một trong những khối óc quân sự hàng đầu của Mỹ nhận định rằng, vấn đề then chốt hiện nay với quân đội Mỹ là 'thích ứng với sự trỗi dậy của lực lượng vũ trang Nga'.

Trong buổi điều trần trước Thượng viện Mỹ mới đây, ông McMaster từng chỉ ra rằng: “Nga đang sở hữu một loạt hệ thống tên lửa, rocket, pháo binh có tầm bắn xa hơn và cũng nguy hiểm hơn so với các khí tài quân sự tương đương của Mỹ.”

Cựu Tư lệnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở châu Âu, Tướng Mỹ Wesley Clark cũng đồng quan điểm với ông McMaster và cho biết, các loại xe tăng của Nga đang được hoàn thiện tới mức 'hầu như không còn điểm yếu nào trước các tên lửa chống tăng'.

Video: Siêu tăng T-14 Armata phô diễn sức mạnh vượt trội   
Trước những mối lo ngại cần kề đối với nền quân sự của Mỹ, tờ Politico cho rằng 'đã đến lúc phải suy ngẫm lại một cách tổng quát, thậm chí là thay đổi cả cấu trúc Quân đội Mỹ để đề phòng trường hợp xảy ra đối đầu công khai với Nga ở biên giới Đông Âu' sau một thời gian dài lơ là Nga sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc.
Song Hy (theo Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục