• Zalo

Tự vệ Crưm nổ súng chiếm căn cứ không quân Ukraine

Thế giới Chủ Nhật, 23/03/2014 10:15:00 +07:00

(VTC News) - Các lực lượng vũ trang tự vệ được xe bọc thép yểm trợ đã xông vào căn cứ không quân Belbek của Ukraine ở Crưm.

(VTC News) - Các lực lượng vũ trang tự vệ được xe bọc thép yểm trợ đã xông vào căn cứ không quân Belbek của Ukraine ở Crưm và bắn chỉ thiên bằng các vũ khí tự động.

Trước đó cùng ngày, trên trang web của mình, căn cứ Belbek cho biết binh sĩ bên trong căn cứ đã nhận được tối hậu thư của các lực lượng tự vệ Crưm yêu cầu họ hạ vũ khí và đầu hàng, nếu không sẽ bị tấn công.

Căn cứ không quân Belbek là nơi suýt xảy ra đụng độ giữa lính Ukraine và lực lượng tự vệ Crưm hồi tháng trước, khi cuộc khủng hoảng ở Crưm mới bắt đầu bùng phát.

căn cứ không quân
Xe bọc thép xông vào căn cứ không quân ở Belbek, Crưm 

Tại Belbek, hai xe bọc thép đã đâm thủng tường của căn cứ và được lực lượng Nga bắn chỉ thiên yểm trợ. Một xe cứu thương sau đó được thấy vào căn cứ, khi có thông tin ít nhất một người đã bị thương.

Lính Ukraine sau đó tập hợp tại quảng trường chính của căn cứ, dưới sự giám sát chặt chẽ của các binh sỹ được trang bị “tận răng” Nga. Cuộc đột kích được thực hiện sau khi Nga ra tối hậu thư cho họ phải đầu hàng.

Chỉ huy căn cứ Belbek trước đó cho biết vài chục binh sỹ vẫn ở đó để chống trả nếu bị tấn công. Ông cho biết ông vẫn đang đợi lệnh từ Kiev nhưng chưa có lệnh nào được đưa ra.

Tuy nhiên các tướng lĩnh quân sự Ukraine lại phủ nhận thông tin trên và cho biết mỗi đơn vị Ukraine ở Crưm đã được chỉ thị rõ ràng về việc phải làm gì nếu bị tấn công.

Tường thuật tại hiện trường cho biết ít nhất 1 người đã bị thương trong cuộc tấn công vào căn cứ không quân Belbek của Ukraine gần Sevastopol. Hiện tại căn cứ được cho là đã nằm dưới quyền kiểm soát của Nga.

Tùng Đinh (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục