• Zalo

Tư lệnh Iran đe dọa xóa sổ Israel 'khỏi Trái Đất'

Thế giới Thứ Hai, 21/01/2019 20:59:00 +07:00

Ngay sau cuộc công kích của Israel vào các mục tiêu liên quan đến Iran tại lãnh thổ Syria, một chỉ huy quân đội của Tehran đưa ra lời đe dọa dành cho Tel Aviv.

Theo Haaretz, Chuẩn tướng Aziz Nasirzadeh, chỉ huy lực lượng không quân Iran đã tuyên bố "Những binh sĩ trẻ tuổi trong không quân hoàn toàn sẵn sàng và háo hức đối đầu với nhà nước Do thái và xóa sổ quốc gia này khỏi Trái Đất".

Phát biểu của ông Nasirzadeh được trích dẫn trên trang tin Câu lạc bộ Nhà báo trẻ, website được truyền thông nhà nước Iran hậu thuẫn.

Sau các cuộc không kích diễn ra hồi đầu tháng này, Thủ tướng IsraelBenjamin Netanyahu cảnh báo nước này sẽ tiếp tục tấn công các mục tiêu ở Syria chừng nào Iran còn xuất hiện ở đây.

"Nghe tôi nói, hãy rời khỏi đó đi. Chúng tôi sẽ không dừng các cuộc tấn công", ông Netanyahu phát biểu vào ngày 16/1.

1

Một binh sĩ thuộc lực lượng vệ binh cách mạng Iran trong lễ tốt nghiệp vào tháng 6/2018, với lá cờ Israel được vẽ dưới đế giày. (Ảnh: Reuters)

Đáp lại, tư lệnh lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran ông Mohammad Ali Jafari cho rằng những phát biểu của ông Netanyahu là "nực cười" và cho biết nước cộng hòa hồi giáo sẽ tiếp tục giữ sự hiện diện quân sự và cố vấn cách mạng ở Syria.

Ông Jafari cũng cảnh báo Israel: "Đừng đùa với đuôi của sư tử".

Từ lâu Syria đã trở thành chiến trường của hai quốc gia thù địch là Iran và Israel. Nguyên nhân là Iran đã thiết lập sự hiện diện quân sự tại Syria để ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad chống lại phiến quân trong cuộc nội chiến.

Israel cho rằng Iran là mối đe dọa lớn nhất, liên tiếp tấn công các mục tiêu Iran và các nhóm đồng minh, bao gồm lực lượng Hezbollah ở Syria, nhằm đẩy nhóm này ra xa biên giới với Israel.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục