• Zalo

Trung Quốc thử thành công trực thăng AC-311

Thế giới Thứ Ba, 09/11/2010 08:35:00 +07:00

(VTC News) – Tân Hoa Xã ngày 8/11 đưa tin, Trung Quốc đã thử nghiệm thành công máy bay trực thăng hạng nhẹ nội địa AC-311.

(VTC News) – Tân Hoa Xã ngày 8/11 đưa tin, Trung Quốc đã thử nghiệm thành công máy bay trực thăng hạng nhẹ AC-311 do nước này tự nghiên cứu và chế tạo.Chiếc máy bay này đã chính thức xuất xưởng vào năm 2009 tại nhà máy của Tập đoàn chế tạo máy bay trực thăng ở thành phố Thiên Tân. Phía Trung Quốc khẳng định rằng, đây là sản phẩm do chính Trung Quốc tự nghiên cứu, chế tạo chứ không dựa trên bất cứ phiên bản máy bay trực thăng của nước nào.

 

Theo tiết lộ của các nhà chế tạo, trực thăng AC-311 có tải trọng cất cánh 2 tấn và tải trọng có ích là 2,2 tấn. Nó được thiết kế với 6 vị trí ngồi (bao gồm cả cơ trưởng và hoa tiêu).

 


Loại máy bay trực thăng này sẽ được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau: huấn luyện bay, vận chuyển người và phương tiện, vật chất, tham gia các chiến dịch bảo vệ, thông tin liên lạc, chỉ huy, trinh sát, cứu thương, chống cháy rừng và một số nhiệm vụ khác.

 

Dự kiến, Trung Quốc sẽ chính thức cung cấp loại máy bay trực thăng này trên thị trường vào năm 2012 và trong thời gian 10 tới Trung Quốc sẽ sản xuất khoảng 500 chiếc trực thăng loại này để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Tin liên quan

» Sức mạnh của trực thăng tấn công Apache Block III
» Xem trực thăng hơn 15 triệu USD phô diễn sức mạnh
» Trực thăng vận tải “khủng” nhất thế giới Hi-26 Halo
» Khám phá các loại trực thăng tham gia diễu binh Đại Lễ
» Mỹ: Hải quân lục chiến sẽ nhận trực thăng tấn công mới
» Mỹ sẽ bán trực thăng Black Hawk cho đảo Đài Loan
» Top 10 trực thăng tấn công hiện đại nhất thế giới (P3)
» Top 10 trực thăng tấn công hiện đại nhất thế giới (P2)

 

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo Rian)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục