• Zalo

Trùm tình báo Mỹ đệ đơn xin từ chức

Thế giới Thứ Sáu, 21/05/2010 06:39:00 +07:00

(VTC News) - Ngày 21/5 Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Mỹ đã chính thức đệ đơn xin từ chức với lý do không còn đủ năng lực đảm nhiệm chức trách được giao.

(VTC News) -  Ngày 21/5 Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Mỹ đã chính thức đệ đơn xin từ chức với lý do không còn đủ năng lực đảm nhiệm chức trách được giao.

 

Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Mỹ, Ông Dennis Blair  cũng chính thức khẳng định những thông tin xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian gần đây về việc thoái vị của mình.

 

Phát biểu trước báo giới ông Blair cho biết, ông rất lấy làm tiếc khi phải thông báo với Tổng thống Mỹ Barack Obama rằng, vào ngày thứ Sáu tuần sau 28/5 ông sẽ chính thức thôi đảm nhiệm chức Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Mỹ.

 

Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Mỹ Dennis Blair chính thức đệ đơn xin từ chức. 

 

Theo thông tin từ các phương tiện thông tin đại chúng cho biết, sự kiện ông Blair đệ đơn xin từ chức là do mất lòng tin ở Tổng thống sau hàng loạt các thất bại nghiêm trọng liên quan đến an ninh quốc gia như vụ xả súng vào căn cứ quân sự của Mỹ tại bang Fort-Hood, âm mưu khủng bố ngày 25/12 trên máy bay dân dụng của Mỹ cũng như âm mưu khủng bố mới đây nhất tại Times Square ở New York.

 

Ông Dennis Blair 63 tuổi đã nhậm chức Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Mỹ vào ngày 28/1/2009, trước đó ông đã từng phục vụ 34 năm trong hải quân Mỹ.

 

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo Rian)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục