• Zalo

Trực thăng Mỹ rơi, 3 người thiệt mạng

Thế giới Thứ Năm, 04/02/2010 07:52:00 +07:00

(VTC News) – Đây là loại máy bay trực thăng đa năng của Mỹ được biên chế kíp lái từ 2-3 người, có tốc độ hoạt động tối đa 268 km/h.

(VTC News) - AP ngày 3/2 đưa tin, máy bay trực thăng Sikorsky UH-60 Black Hawk đã bị rơi xuống rừng ở Tây Nam nước Đức làm 3 người thiệt mạng.

 

Máy bay trực thăng đa năng Sikorsky UH-60 Black Hawk của Mỹ thực hành bay huấn luyện.

Theo thông tin từ lực lượng cảnh sát địa phương, máy bay trực thăng Black Hawk của không quân Mỹ đã bị rơi xuống rừng gần đường cao tốc A67 ở Tây Nam nước Đức khi đang tiến hành bay huấn luyện.

 

Theo nhận định ban đầu, vụ nổ máy bay đã làm ba người thiệt mạng. Hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân của vụ tai nạn, chỉ biết rằng trong mấy ngày gần đây tại nhiều khu vực của Đức đều có tuyết rơi dày đặc.

 

 Hiện trường vụ nổ máy bay trực thăng tại Đức.

Sikorsky UH-60 Black Hawk hay còn gọi là “diều hâu đen” là loại máy bay trực thăng đa năng của Mỹ được biên chế kíp lái từ 2-3 người, có tốc độ hoạt động tối đa 268 km/h, trọng  lượng tối đa khi cất cánh là 9 tấn.

 

Nó được chính thức biên chế cho quân đội Mỹ từ năm 1976 để vận tải và yểm trợ hỏa lực cho bộ binh, đến năm 1985 Mỹ sở hữu 300 máy bay loại này và đến cuối những năm 90 của thế kỷ trước không quân Mỹ đã sở hữu tới 2.600 máy bay loại này.

 

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo Vesti)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục