Thế giới

Triều Tiên thay Đại sứ tại Việt Nam: Bộ Ngoại giao thông tin chính thức

Thứ Năm, 11/04/2019 17:02:00 +07:00

Đại sứ Triều Tiên tại Việt Nam Kim Myong-gil chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, tuy nhiên Bộ Ngoại giao chưa có thông tin về đại sứ mới.

Tại buổi họp báo thường kỳ chiều 11/4, trả lời câu hỏi của phóng viên yêu cầu bình luận về thông tin truyền thông Hàn Quốc đăng tải về việc Triều Tiên thay đại sứ mới tại Việt Nam, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Đại sứ CHDCND Triều Tiên tại Việt Nam Kim Myong-gil chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam".

Người Phát ngôn cho biết chưa có thông tin về đại sứ Triều Tiên mới.

trieu-tien-1247161

Đại sứ Kim Myong-gil.

Về quan hệ giữa Việt Nam và Đại sứ CHDCND Triều Tiên, người phát ngôn khẳng định:

"Tại chuyến của Chủ tịch Kim Jong-un tới Việt Nam vừa qua, lãnh đạo 2 nước đã nhất trí củng cố, thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên, trong đó có việc duy trì các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao, mở rộng giao lưu và trao đổi các cấp nhằm tăng cường hiểu biết, chia sẻ kinh nghiệm và nghiên cứu khả năng hợp tác cùng có lợi trên các lĩnh vực phù hợp với khả năng, nhu cầu của mỗi bên trên cơ sở các quy định quốc tế, mở rộng giao lưu, hợp tác văn hóa, nghệ thuật, thể thao và giao lưu nhân dân trước các hoạt động phù hợp, có ý nghĩa nhằm kỷ niệm 70 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Triều Tiên".

Trước đó, hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) đưa tin Đại sứ Triều Tiên tại Việt Nam Kim Myong-gil ngày 5/4 đã tới chào tạm biệt Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Tại cuộc gặp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ca ngợi mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kim Nhật Thành vun đắp sắp tròn 70 năm. Bà Thịnh khẳng định chuyến thăm thiện chí gần đây của Chủ tịch Kim Jong-un tới Việt Nam là một sự kiện lịch sử giúp nâng quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước lên một tầm cao hơn trong nhiều lĩnh vực.

Cũng theo KCNA, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định Đảng và Chính phủ Việt Nam sẽ ưu tiên quan hệ hữu nghị với Đảng Lao động Triều Tiên và chính phủ CHDCND Triều Tiên, đồng thời duy trì quan điểm không ngừng ủng hộ hòa bình và ổn định của bán đảo Triều Tiên.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Song Hy
Việt Nam lên tiếng trước báo cáo của Tổ chức Ân xá quốc tế về tình trạng xét xử tử hình ở nước ta

16:59 11/04/2019

Ở Việt Nam việc tuyên phạt và thi hành án tử hình chỉ áp dụng với một số tội danh đặc biệt nghiêm trọng, phù hợp với Công ước về các Quyền Dân sự, Chính trị.

Cháy lớn ở trung tâm thương mại CentralWorld Bangkok: Cập nhật thông tin người Việt

16:45 11/04/2019

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định không ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam nào trong số các nạn nhân vụ cháy lớn ở Bangkok.

Nhìn lại các thảm kịch rơi máy bay gần đây: Con ốc nhỏ xíu này có thể là nguyên nhân

15:28 11/04/2019

Các sự cố của hai máy bay Boeing 737 Max gần đây đã khiến sự chú ý tập trung vào một thiết bị, dù rất nhỏ nhưng tối quan trọng đối với an toàn bay.

Dựng lên 'ngáo ộp Nga' ở châu Âu có lợi thế nào cho Washington?

15:51 11/04/2019

Chuyên gia Mỹ tin rằng Washington duy trì hiện diện quân sự ở châu Âu không phải vì “mối đe dọa Nga”, mà vì những khoản lợi nhuận khổng lồ.

Video: Thót tim nhìn thợ điện ngủ ở độ cao 50 m trên tháp tải

15:31 11/04/2019

Một công nhân điện lực tên Xiao Jiang đã quay phim các đồng nghiệp của mình ngủ trưa trên một tháp truyền tải cao 50 mét ở miền nam Trung Quốc.

Việt Nam đang xác minh thông tin Trung Quốc đưa giàn khoan Đông Phương 13-2 CEPB vào Vịnh Bắc Bộ

16:25 11/04/2019

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam đang xác minh thông tin Trung Quốc đưa giàn khoan Đông Phương 13-2 CEPB vào Vịnh Bắc Bộ.

Tổ chức bí ẩn bất ngờ nhận trách nhiệm đứng sau vụ MH370 biến mất

14:35 11/04/2019

Một nhóm bí ẩn gửi email mã hóa tới truyền thông Trung Quốc khẳng định họ là thủ phạm đằng sau vụ máy bay MH370 biến mất cách đây hơn 5 năm.

Bất ngờ với diện mạo mới của cậu bé từng nặng nhất thế giới

11:54 11/04/2019

Arya Permana, từng được biết là cậu bé nặng nhất thế giới khiến nhiều người bất ngờ với diện mạo mới sau khi giảm được hơn một nửa trọng lượng cơ thể.

Tổng thống Trump than thở EU là đối tác thương mại 'tàn bạo' với Mỹ

12:19 11/04/2019

Ông Trump than thở rằng EU quá cứng rắn với Brexit và cho rằng Liên minh là một đối tác thương mại "tàn bạo" với Mỹ.

Ukraine không có bất cứ cơ hội nào gia nhập EU và NATO

14:24 11/04/2019

Nghị sĩ Quốc hội Ukraine thừa nhận Kiev không được chào đón ở cả NATO và Liên minh châu Âu.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng