Thế giới

Triều Tiên phủ nhận nã pháo gần tàu chiến Hàn Quốc

Thứ Sáu, 23/05/2014 02:19:00 +07:00

Triều Tiên đã bác bỏ những cáo buộc "hoàn toàn bịa đặt" của Hàn Quốc rằng Bình Nhưỡng đã nã pháo gần một tàu chiến của Seoul một ngày trước.

Theo hãng AFP/Kyodo, ngày 23/5, Triều Tiên đã bác bỏ những cáo buộc "hoàn toàn bịa đặt" của Hàn Quốc rằng Bình Nhưỡng đã nã pháo gần một tàu chiến của Seoul một ngày trước.

Trong một tuyên bố, Bộ Tư lệnh mặt trận phía Tây thuộc quân đội Triều Tiên nêu rõ: "Sự thật có thể kiểm chứng rằng tàu hải quân bù nhìn, vốn đã đi sâu vào vùng biển của chúng tôi dưới vỏ bọc kiểm soát các tàu cá của Trung Quốc, đã liều lĩnh nã pháo và nói dối là chúng tôi bắn trước. Đó là một sự bịa đặt trắng trợn. Toàn bộ binh sỹ thuộc Bộ Tư lệnh mặt trận phía Tây đã chuẩn bị sẵn sàng đập tan không thương tiếc những hành động khiêu khích xâm lược của những kẻ cướp quân sự bù nhìn được giật dây nhân danh là của toàn thể nhân dân."
Tàu chiến Hàn Quốc khai hỏa trong một cuộc tập trận 
Triều Tiên cũng thề sẽ biến vùng hải giới tranh chấp thành "nấm mồ" chôn quân đội Hàn Quốc.
Ngay lập tức, Hàn Quốc đã bác tuyên bố trên của Triều Tiên. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Kim Min Seok trả lời họp báo khẳng định: "Tuyên bố của Triều Tiên là nhằm trốn tránh trách nhiệm về hành động khiêu khích đó".
Video: Hàn Quốc nói Triều Tiên bắn đạn thật vào vùng tranh chấp
Theo ông Kim, phía Triều Tiên đã gửi một thông điệp vào khoảng 8 giờ 20 ngày 23/5, trong đó nêu rõ nước này không liên quan đến vụ nã pháo như cáo buộc của phía Hàn Quốc.
Hôm 22/5, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết 2 quả đạn pháo đã rơi cách một tàu hộ tống của Hải quân Hàn Quốc khoảng 150m trên hải giới phía Tây tranh chấp do Seoul kiểm soát, buộc tàu này phải bắn trả 5 quả đạn pháo xuống vùng biển gần một tàu quân sự của Triều Tiên.

Vietnam+

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn:
Hãng tin Nga xuyên tạc Việt Nam: Nhà báo Trần Đăng Tuấn gửi thư ngỏ Tổng Giám đốc

02:13 23/05/2014

(VTC News) - Nhà báo Trần Đăng Tuấn- nguyên Phó Tổng Giám đốc VTV gửi thư ngỏ đến TGĐ tổ hợp truyền thông 'Nước Nga ngày nay' sau bài báo xuyên tạc lịch sử VN.

Thủ tướng: 'Không đánh đổi chủ quyền lấy hữu nghị viển vông'

12:24 22/05/2014

(VTC News) - Trả lời phóng viên nước ngoài trong chuyến thăm Philippines, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định không đánh đổi chủ quyền lấy hữu nghị viển vông.

Cựu Tổng lãnh sự VN tại Trung Quốc: Bắc Kinh có nhiều điểm yếu

10:44 22/05/2014

(VTC News) - Cựu Tổng lãnh sự Việt Nam tại Trung Quốc, ông Dương Danh Dy nói Trung Quốc có rất nhiều điểm yếu trong kinh tế, quân sự.

Mỹ kêu gọi quốc tế đối phó Trung Quốc ở Biển Đông

08:34 22/05/2014

Quan chức Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc quốc tế chỉ trích Trung Quốc vì đơn phương âm mưu thay đổi hiện trạng tại Biển Đông.

Việt Nam, Philippines yêu cầu Trung Quốc chấm dứt xâm phạm

09:06 22/05/2014

(VTC News) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng thống Aquino cùng chia sẻ quan ngại sâu sắc về tình hình đặc biệt nguy hiểm hiện nay ở Biển Đông.

Đánh bom xe ở Trung Quốc, nhiều người thương vong

10:24 22/05/2014

(VTC News) - Tân Hoa Xã đưa tin một vụ nổ tại khu chợ của thành phố Urumqi, khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc làm nhiều người chết và bị thương.

Kiến nghị trừng phạt Trung Quốc vì giàn khoan Hải Dương 981

07:00 22/05/2014

(VTC News) - Kiến nghị gửi đến website chính thức của chính phủ Mỹ whitehouse.gov với nội dung trừng phạt kinh tế Trung Quốc vì đưa giàn khoan vào Biển Đông.

Vụ đánh bom kinh hoàng ở Tân Cương là khủng bố

04:31 22/05/2014

(VTC News) - Tân Hoa Xã dẫn lời nhà chức trách Trung Quốc nói vụ đánh bom ở Tân Cương làm 31 người chết và 94 người bị thương là hành động khủng bố.

Tư lệnh Thái Lan: Quân đội kiểm soát toàn bộ đất nước

05:30 22/05/2014

(VTC News) - Đài tiếng nói Mỹ dẫn lời Tư lệnh quân đội Thái Lan nói lực lượng này đã lên kiểm soát đất nước để lập lại trật tự và thúc đẩy cải cách chính trị.

Báo Malaysia: Trung Quốc phải chịu trách nhiệm làm giảm nhẹ căng thẳng

05:36 22/05/2014

Theo Malaysian Insider, Washington coi Trung Quốc là bên chịu trách nhiệm chính trong giải quyết xung đột, giảm nhẹ căng thẳng.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng