Thế giới

Triều Tiên họp báo lúc nửa đêm, 'nói lại cho rõ' tuyên bố của Tổng thống Trump

Thứ Sáu, 01/03/2019 00:56:00 +07:00

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho khẳng định Triều Tiên chỉ đề xuất dỡ bỏ một phần các lệnh cấm vận chứ không giống như cách Tổng thống Trump tuyên bố tại buổi họp báo sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai

Trong cuộc họp báo bất ngờ lúc 24h đêm 28/2, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho cho biết nước này chỉ đề xuất dỡ bỏ 5 trong số 11 lệnh cấm vận họ đang phải chịu. Trong khi đó, tại cuộc họp báo chiều 28/2 tại khách sạn Marriott, Hà Nội, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết một trong những nguyên nhân khiến hội nghị không có tuyên bố chung là không đạt được sự đồng thuận liên quan đến các lệnh cấm vận.

"Về cơ bản họ muốn các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ hoàn toàn. Chúng tôi không thể làm điều đó. Chúng tôi chưa từ bỏ bất cứ thứ gì", ông Trump nói. Triều Tiên chưa có phát biểu chính thức ngay lúc đó.

ri yong ho-2

Ngoại trưởng Ri Yong-ho. (Ảnh: Giang Huy/Vnexpress)

Cũng trong cuộc họp báo đột xuất, Triều Tiên cho biết đã đề nghị ngừng thử nghiệm hạt nhân và tên lửa tầm xa dài hạn. Bên cạnh đó, Triều Tiên sẽ không thay đổi chủ trương của mình dù Mỹ muốn tìm kiếm thêm các cuộc đối thoại.

Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sau hội nghị, Tổng thống Trump đề nghị ông Moon tích cực giúp đỡ, ủng hộ cuộc đối thoại trong tương lai của ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

"Bên cạnh việc bày tỏ sự tiếc nuối vì không đạt được thỏa thuận với Triều Tiên sau hội nghị thượng đỉnh, Tổng thống Trump tái khẳng định quyết tâm giải quyết vấn đề này thông qua đối thoại với Triều Tiên trong tương lai", Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết trong tuyên bố đưa ra mới đây.

Video: Tổng thống Mỹ nói quan hệ với Triều Tiên vẫn tốt đẹp

Phương Anh
Hình ảnh bất ngờ lúc ông Trump và ông Kim rời hội đàm được tiết lộ

20:44 28/02/2019

Thư ký báo chí Nhà Trắng đăng tải hình ảnh hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên chào tạm biệt sau cuộc đàm phán mở rộng chiều 28/2.

Mỹ và Triều Tiên đánh giá cao vị thế, vai trò, công tác tổ chức của chủ nhà Việt Nam

19:25 28/02/2019

Vị thế, vai trò và công tác chuẩn bị và tổ chức của nước chủ nhà Việt Nam được lãnh đạo hai nước Hoa Kỳ, Triều Tiên và cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.

Trên chuyên cơ, Tổng thống Trump gửi lời cám ơn người dân Việt Nam

18:22 28/02/2019

Từ chuyên cơ Air Force One, Tổng thống Trump gửi lời cảm ơn tới Việt Nam vì đã đứng ra đăng cai hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2.

Hội nghị Mỹ-Triều lần hai kết thúc không có thoả thuận, Trung Quốc lên tiếng

17:22 28/02/2019

Trung Quốc sẽ đánh giá hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều sau khi được nghe thông báo chính thức từ giới chức có thẩm quyền của Triều Tiên và Mỹ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng cho biết.

Vì sao đàm phán Mỹ-Triều lần 2 chưa đạt được kết quả như mong đợi?

16:58 28/02/2019

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 kết thúc mà không đạt được tuyên bố chung khiến nhiều chuyên gia quốc tế quan ngại và đưa ra những nhận định về nguyên nhân cốt lõi của việc này.

Toàn cảnh ngày đàm phán thứ hai của Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim tại Hà Nội

16:00 28/02/2019

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã kết thúc ngày làm việc thứ hai trong lịch trình Hội nghị tại Hà Nội, mặc dù hai bên không đưa ra được bất cứ tuyên bố chung nào, nhưng Tổng thống Mỹ vẫn đánh giá tích cực về cuộc gặp và dành nhiều lời tán dương cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Tổng thống Trump nói chi tiết về lý do hủy lễ ký tuyên bố chung Mỹ-Triều

15:05 28/02/2019

Tổng thống Trump cho biết việc hội nghị thượng đỉnh không đạt được kết quả như mong muốn là do những bất đồng của Mỹ và Triều Tiên về việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt với Bình Nhưỡng.

TRỰC TIẾP: Tổng thống Trump họp báo ngay sau khi rời hội đàm với Chủ tịch Kim

13:57 28/02/2019

Tổ chức họp báo ngay sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên, ông Trump cho biết đã có thời gian thực sự hiệu quả với Triều Tiên, nhưng tất cả đều đồng ý rằng không thích hợp để ký bất cứ thỏa thuận nào vào thời điểm hiện tại.

Nhà Trắng chính thức tuyên bố không có thoả thuận nào được ký kết

13:45 28/02/2019

Nhà Trắng chính thức tuyên bố không có thoả thuận nào được ký kết tại Hội nghị thượng đỉnh Hà Nội.

Chứng khoán châu Á lao dốc trầm trọng sau thông tin lễ ký kết tuyên bố chung Mỹ-Triều bị hủy

13:40 28/02/2019

Thị trường chứng khoán Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông và Trung Quốc đều lao dốc trầm trọng sau tuyên bổ cắt ngắn lịch trình hội nghị thượng đỉnh từ phía Mỹ.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng