• Zalo

Triều Tiên chuẩn bị màn biểu diễn đặc biệt dành riêng cho quan chức Trung Quốc

Thế giới Thứ Ba, 11/09/2018 16:58:00 +07:00

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chuẩn bị sự kiện trình diễn nghệ thuật và tiệc chiêu đãi dành riêng cho đặc phái viên của Chủ tịch Tập Cận Bình cùng phái đoàn Trung Quốc ở Bình Nhưỡng.

Báo Hàn Yonhap News dẫn nguồn tin từ KCNA – cơ quan thông tấn trung ương Triều Tiên cho biết ông Kim Jong-un đã sắp xếp sự kiện này cho ông Lật Chiến Thư – Ủy viên Ban Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, cùng phái đoàn Trung Quốc tại nhà hát nghệ thuật Mansudae, Triều Tiên.

kim-jong-un-lat-chien-thu-2

Ông Lật Chiến Thư và ông Kim Jong-un. (Ảnh: China Daily)

Theo KCNA, ông Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju cùng thưởng thức màn trình diễn với ông Lật và phái đoàn Trung Quốc. Tham gia sự kiện còn có em gái của ông Kim, bà Kim Yo-jong; Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Choe Ryong-hae và đại sứ Trung Quốc tại Bình Nhưỡng Lí Tiến Quân.

“Ông Kim và phu nhân Ri chào đón các thành viên của Đảng và Chính phủ Trung Quốc tại sảnh nhà hát. Sau khi trao đổi lời chào ấm áp và chụp ảnh với các vị khách Trung Quốc, ông Kim đã nói chuyện thân thiện với họ” – bản tin viết.

Ông Lật Chiến Thư cùng phái đoàn Trung Quốc đến Triều Tiên ngày 8/9 để tham dự lễ kỷ niệm 70 năm Quốc Khánh Triều Tiên và gửi thư của ông Tập Cận Bình đến lãnh đạo Triều Tiên.

Bên cạnh các bài hát Triều Tiên, chương trình nghệ thuật còn bao gồm một số bài hát Trung Quốc, với phần đơn ca nữ và điệp khúc nam của “Bài hát Trường Giang”, phần điệp khúc nữ của “Lá cờ đỏ phấp phới”, “Tôi yêu Trung Quốc”, theo KCNA. Màn trình diễn nhấn mạnh tình bạn Trung – Triều sẽ trường tồn.

Ông Kim và ông Lật sau đó cùng lên sân khấu chúc mừng các nghệ sỹ, trước khi tham gia tiệc chiêu đãi trong không khí thân thiện, theo KCNA.

Các nhà quan sát cho rằng việc lãnh đạo Triều Tiên tổ chức sự kiện riêng cho đoàn quan chức Trung Quốc cho thấy sự coi trọng của ông Kim Jong-un đối với ông Tập Cận Bình khi đã cử quan chức đứng hàng thứ 3 trong chính phủ đến Bình Nhưỡng.

Trong sự kiện duyệt binh ngày 9/9, ông Kim và ông Lật cũng đứng cạnh nhau trên đài quan sát. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được dự đoán sẽ đến thăm Bình Nhưỡng trong năm 2018, sau khi hai bên khẳng định mối quan hệ hữu nghị thân thiết nhân sự kiện 70 năm Quốc khánh Triều Tiên. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng được cho là sẽ tham gia hợp tác kinh tế với Triều Tiên trong giới hạn cho phép của Liên Hợp Quốc.

Video: Ông Kim Jong-un tri ân các cựu chiến binh Triều Tiên

>>> Đọc thêm: Hé lộ nội dung bức thư ông Trump nhận được từ ông Kim Jong-un

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục