• Zalo

Tổng thống Venezuela bất ngờ gửi thư cho ông Kim Jong-un

Thế giới Chủ Nhật, 12/08/2018 13:12:00 +07:00

Truyền thông Triều Tiên hôm 11/8 cho biết lãnh đạo Kim Jong-un nhận được bức thư từ Tổng thống Venezuela, với nội dung khẳng định cam kết của Caracas về mối quan hệ bền chặt với Bình Nhưỡng.

"Lãnh đạo Kim Jong-un đã nhận được thư từ Tổng thống Nicolas Maduro Moros hôm 27/7", Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm 11/8 đưa tin, 15 ngày sau khi bức thư được chuyển tới. 

Triều Tiên kỷ niệm ngày 27/7 như "Ngày Chiến thắng", đánh dấu ngày ký kết Hiệp định đình chiến vào ngày 27/7/1953. 

a8d1c33147d14ac6b8a52bc1d1a2d58c

 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Yonhap)

"Ngày kỷ niệm sẽ là dịp quan trọng trong việc thể hiện ý định trong việc tăng cường hơn nữa mối quan hệ thân thiết giữa 2 nước, qua đó thúc đẩy sự phát triển, phúc lợi và thịnh vượng giữa hai dân tộc", Tổng thống Venezuela nhấn mạnh trong bức thư. 

Bức thư cũng khẳng định đây là dịp để chứng minh ý chí tiếp tục đấu tranh để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, quyền tự quyết của nhân dân và củng cố xây dựng một thế giới đa cực độc lập khỏi chủ nghĩa đế quốc và âm mưu thống trị. 

Tổng thống Venezuela cũng gửi lời chúc mừng tới lãnh đạo Kim Jong-un và bày tỏ "sự kính trọng" đối với các anh hùng chiến tranh Triều Tiên, theo KCNA.

Cả Triều Tiên và Venezuela đều đang phải gồng mình chống chọi với các lệnh trừng phạt của Mỹ. Trong khi Caracas vẫn đang chìm trong khủng hoảng, Bình Nhưỡng lại cho thấy những tín hiệu khả quan khi tích cực tham gia vào các cuộc đàm phán, đối thoại với Hàn Quốc và Mỹ.  

>>> Đọc thệm: Trời quá nóng, ông Kim Jong-un vận trang phục mới lạ

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục