Thế giới

Tổng thống Trump: Mỹ cần phải cải thiện quan hệ với Nga

Thứ Tư, 24/07/2019 15:00:00 +07:00

Bàn công chuyện với Nga luôn là việc rất khó, nhưng cần thiết - nhà lãnh đạo Mỹ tuyên bố.

Phát biểu tại một hội nghị hôm 23/7, Tổng thống Donald Trump khẳng định nước Mỹ sẽ không thể nào tránh được việc phải hợp tác với Nga.

“Bàn công chuyện với người Nga là một việc rất khó khăn, nhưng cần thiết, bởi họ có sức mạnh hạt nhân và là một nước lớn” - ông Trump khẳng định. Ông cũng nhấn mạnh rằng bằng cách này hay cách khác, Mỹ vẫn cần phải cải thiện mối quan hệ với Nga mà không có sự can thiệp từ bên ngoài.

1

Ông Trump tin rằng nước Mỹ cần cải thiện mối quan hệ với Nga. (Ảnh: Reuters)

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Mỹ cũng nhắc lại tuyên bố rằng cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử ở Mỹ là một “cuộc săn phù thủy” và chính nó đã gây ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ với Nga.

Cũng trong bài phát biểu tại hội nghị này, Tổng thống Donald Trump còn tuyên bố rằng các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) đang “bóc lột” Mỹ trong thương mại và điều này còn tồi tệ hơn cả vấn đề Triều Tiên.

Trước đó, trong phiên điều trần tại Thượng viện Mỹ diễn ra hôm 23/7, người đứng đầu Cục Điều tra Liên bang (FBI) Christopher Wray có phát biểu rằng Nga vẫn đang tiếp tục nỗ lực can thiệp vào quá trình bầu cử ở Mỹ và không một lệnh trừng phạt nào có thể dừng được hành động này.

Về phần mình, phía Nga cho biết không đặt nhiều hy vọng vào khả năng quan hệ Nga-Mỹ sẽ trở nên tốt đẹp hơn trong lúc cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang chuẩn bị diễn ra. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tin rằng có quá nhiều chính trị gia Mỹ đang lợi dụng quan điểm bài Nga để thu hút sự ủng hộ của cử tri. Theo ông, Washington thường có những chính sách “thiếu nhất quán và khó dự đoán”, tuy nhiên Matxcơva luôn sẵn sàng “kiên nhẫn sửa chữa” điều này nếu Mỹ tôn trọng những lợi ích căn bản của Nga.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Văn Đức
Hàn Quốc nói Nga bất ngờ thừa nhận xâm phạm không phận, bày tỏ hối tiếc sâu sắc

14:40 24/07/2019

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết Nga mới đây thừa nhận máy bay nước này xâm phạm không phận Hàn Quốc nhưng là do lỗi kỹ thuật chứ không phải cố ý.

Mỹ điều tra gần 1.000 vụ Trung Quốc đánh cắp tài sản trí tuệ

11:53 24/07/2019

Cục Điều tra Liên bang Mỹ đang mở gần 1.000 cuộc điều tra về hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ và gần như tất cả đều liên quan tới Trung Quốc.

Tướng Mỹ: Mỹ bắn hạ máy bay không người lái thứ 2 của Iran

07:20 24/07/2019

Người đứng đầu Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ khẳng định tàu Hải quân Mỹ bắn hạ một máy bay không người lái của Iran sau khi phá hủy chiếc thứ nhất.

Video: Máy bay ném bom Nga-Trung lần đầu tuần tra chung ở châu Á-Thái Bình Dương

07:51 24/07/2019

Bộ Quốc phòng Nga công bố các cảnh quay cuộc tuần tra chung đầu tiên của máy bay Nga và Trung Quốc, theo RT.

Pháp thông qua luật buộc Facebook, Google trả tiền cho báo chí

07:28 24/07/2019

Các tập đoàn lớn như Google hay Facebook sẽ phải chia sẻ một phần thu nhập có được từ người dùng internet cho các cơ quan báo chí và truyền thông.

Chính trị gia òa khóc trước Quốc hội khi phân trần về đoạn video quan hệ đồng tính

11:47 24/07/2019

Chính trị gia Ấn Độ òa khóc trước Quốc hội khi phân trần đoạn video giả mạo cảnh ông này có quan hệ tình dục với một người đàn ông khác.

Làn sóng đầu tư Trung Quốc gây gián đoạn kinh tế, chia rẽ xã hội ở Campuchia

06:29 24/07/2019

Cơn lốc đầu tư từ Trung Quốc mở ra nhiều cơ hội cho Campuchia, nhưng gây gián đoạn quá trình phát triển kinh tế và tạo ra chia rẽ xã hội.

Tân thủ tướng Anh và hàng loạt các thách thức phải đương đầu

20:50 23/07/2019

Tân thủ tướng Anh Boris Johnson lên nắm quyền trong bối cảnh London đang chìm vào cuộc khủng hoảng với Iran và bế tắc trong tiến trình Brexit.

Thông điệp bất ngờ Iran gửi tới tân thủ tướng Anh

23:22 23/07/2019

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zari gửi lời chúc mừng tân thủ tướng Anh Boris Johnson, nhắn nhủ thêm rằng Tehran không tìm cách đối đầu với London.

Hàn Quốc nã 360 phát đạn cảnh cáo làm lộ nhiệm vụ tuần tra chung tầm xa đầu tiên của Nga-Trung

06:55 24/07/2019

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định Nga và Trung Quốc hành động đúng theo luật pháp quốc tế trong cuộc tuần tra chung đầu tiên ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng