• Zalo

Tổng thống Trump muốn thành lập quân chủng tham chiến trên vũ trụ

Thế giới Thứ Tư, 02/05/2018 17:06:00 +07:00

Trong các bài phát biểu của mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang suy nghĩ về việc thành lập Lực lượng Vũ trụ, quân chủng thứ 6 của quân đội Mỹ.

“Chúng tôi thực sự đang suy nghĩ về việc thành lập quân chủng thứ 6 và có thể là Lực lượng Vũ trụ”, Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong buổi lễ tại Nhà Trắng khi ông trao Cúp của Tổng tư lệnh cho đội bóng đá của quân chủng Lục quân Mỹ.

Ông Trump tuyên bố Mỹ sẽ triển khai nhiều dự án rất lớn trên vũ trụ, bao gồm cả lĩnh vực quân sự và các lĩnh vực khác nhưng không nói chi tiết về điều này.

Ngày 1/5, ông Trunp khẳng định lại lần nữa rằng: “Chúng tôi đang suy nghĩ nghiêm túc về Lực lượng Vũ trụ”. Tuyên bố này được Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra khi phát biểu trước các sỹ quan Lính thủy đánh bộ Mỹ tại Căn cứ Không quân Miramar, San Diego, California.

Ông Trump nhận định rằng chiến lược quốc gia mà ông theo đuổi coi vũ trụ là “phạm vi tác chiến giống như đất liền, không trung và biển cả”.

Flickr_-_The_U.S._Army_-_Space_Shuttle_Endeavor

 Binh sỹ Mỹ thăm quan Tàu con thoi Endeavour. (Ảnh: Quân đội Mỹ)

Tuy nhiên ý tưởng thành lập Lực lượng Vũ trụ của ông Trump bị nhiều người Mỹ nói là giống kịch bản phim khoa học viễn tưởng.

Thậm chí một số binh sỹ và sỹ quan Lục quân Mỹ, những người được nghe trực tiếp tuyên bố về việc cân nhắc thành lập Lực lượng Vũ trụ của Tổng thống Mỹ Donalad Trump cũng cho biết họ không hiểu ông Trump có dự định gì.

Thế nhưng có một số người khác cho rằng tuyên bố nghiêm túc và bày tỏ quan ngại về việc liệu hiệp ước quốc tế về giới hạn hoạt động quân sự trên vũ trụ mà Mỹ tham gia từ năm 1967 có bị phá vỡ hay không.

Hiệp ước này có tên đầy đủ là Hiệp ước Không gian Vũ trụ với nội dung không cho phép việc thử nghiệm vũ khí trên vũ trụ cũng như thiết lập căn cứ quân sự trên Mặt Trăng hay các hành tinh khác.

>>> Đọc thêm: Seoul khẳng định không có chuyện Mỹ rút quân khỏi Hàn Quốc

Chuyên đề: Tin tức nước Mỹ
Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục