Thế giới

Tổng thống Trump hoan nghênh hành động chống gian lận thương mại của Việt Nam

Thứ Năm, 04/07/2019 16:09:00 +07:00

Tổng thống Trump hoan nghênh quyết tâm và hành động quyết liệt chống gian lận xuất xứ hàng hóa, gian lận thương mại của Việt Nam.

Liên quan tới cuộc trò chuyện ngắn giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hôm 28/6 bên lề thượng đỉnh G-20 tại Nhật Bản, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng chiều 4/7 cho biết 2 nhà lãnh đạo đã có cuộc trao đổi cởi mở, xây dựng về những trọng tâm hợp tác giữa 2 nước, đặc biệt là các vấn đề liên quan tới thương mại và năng lượng.

trump

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Donald Trump cùng giơ ngón tay cái "thumbs up" (biểu hiện sự tán đồng) trong cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh G-20 ở Nhật Bản. (Ảnh: VGP).

"Tổng thống Trump hoan nghênh và khẳng định ủng hộ hợp chiến lược về năng lượng và đề nghị 2 nước xây dựng quan hệ thương mại cân bằng cùng có lợi, hoan nghênh quyết tâm và hành động quyết liệt chống gian lận xuất xứ hàng hóa, gian lận thương mại của Việt Nam", bà Hằng cho biết.

Cũng theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Tổng thống Trump khẳng định dành tình cảm tốt đẹp với nhân dân Việt Nam, ủng hộ phát triển mạnh mẽ quan hệ song phương Mỹ-Việt Nam.

Quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ không ngừng được cải thiện trong những năm qua, đặc biệt là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại. Kim ngạch xuất khẩu hai chiều đạt hơn 60 tỷ USD năm 2018, trong đó hàng hóa xuất khẩu của Mỹ tới Việt Nam chạm mức hơn 12 tỷ USD, tăng hơn 36% so với năm 2017, biến Việt Nam trở thành một trong những thị trường xuất khẩu tăng trưởng nhanh nhất của Mỹ.

Hội nghị thượng đỉnh G20 được tổ chức tại Osaka, Nhật Bản trong 2 ngày 28 và 29/6. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự phiên họp chính thức đầu tiên của hội nghị vào sáng ngày 28 và có bài phát biểu tại phiên họp về Đổi mới sáng tạo chiều cùng ngày.

Bên lề hội nghị, ngoài cuộc gặp với Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn có các cuộc gặp, trao đổi song phương với Chủ tịch Trung Quốc, Tổng thống Chile, các Thủ tướng Ấn Độ, Canada, Chủ tịch Ủy ban châu Âu và Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) để trao đổi về các biện pháp tăng cường quan hệ với các đối tác.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Song Hy
Việt Nam tiếp tục phối hợp với Mỹ để bảo vệ lợi ích của doanh nghiệp trong nước

15:50 04/07/2019

Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với Mỹ để bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của các doanh nghiệp phù hợp với quy định của pháp luật cũng như các hiệp định của WTO.

Việt Nam theo dõi sát sao thông tin Trung Quốc thử tên lửa trên Biển Đông

15:46 04/07/2019

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam hết sức quan tâm và đang theo dõi sát sao thông tin Trung Quốc thử tên lửa trên Biển Đông.

Trung Quốc công bố số liệu thu nhập, dân kêu thổi phồng quá đà

14:20 04/07/2019

Thống kê về thu nhập bình quân đầu người của Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) mới được công bố khiến dư luận nước này một phen dậy sóng.

Video: Đoàn xe tăng về Washington tham dự ngày Quốc khánh Mỹ

14:09 04/07/2019

Xe tăng quân đội Mỹ lăn bánh trước Đài tưởng niệm Lincoln tại Washington ngày 3/7, chuẩn bị lễ Quốc khánh gây tranh cãi do chính quyền ông Trump tổ chức.

Mỹ tiết lộ nhiệm vụ bí mật của tàu ngầm Nga mới gặp nạn Losharik

15:20 04/07/2019

Giới nghiên cứu quân sự Mỹ tin rằng Nga dự tính lợi dụng khả năng lặn sâu của AS-31 Losharik để mở rộng tham vọng lãnh thổ dưới đáy biển Bắc Băng Dương.

Sinh viên Australia mất tích tại Triều Tiên được xác nhận an toàn

14:42 04/07/2019

Hãng Reuters dẫn trang tin NK News cho biết, một sinh viên Australia bị cho là mất tích tại Triều Tiên vào tuần trước được xác nhận an toàn tại Trung Quốc.

Nhân chứng vụ cháy tàu ngầm Nga: Chưa từng thấy điều gì tương tự trong đời

11:26 04/07/2019

Ngư dân Nga nói ông chưa bao giờ thấy điều gì tương tự trong đời khi chứng kiến cảnh nhốn nháo trên tàu ngầm gặp nạn vào thời điểm nó nổi lên mặt nước.

Lãnh đạo đối thoại chưa lâu, Triều Tiên 'tố' Mỹ hành động thù địch

10:58 04/07/2019

Bình Nhưỡng phàn nàn Mỹ gửi thư cho các nước thúc giục hồi hương lao động Triều Tiên đúng ngày ông Trump đề nghị gặp và đối thoại ông Kim Jong-un.

Báo Anh: Khách du lịch tới Trung Quốc bị cài phần mềm theo dõi

11:54 04/07/2019

Một tờ báo của Anh khẳng định du khách nước ngoài đến Trung Quốc đang bị theo dõi thông qua một ứng dụng bí mật cài trên điện thoại thông minh.

Mỹ đưa xe thiết giáp ‘cà tàng’ đến dự Ngày Quốc khánh

12:22 04/07/2019

Chiếc xe thiết giáp mà ông Trump hứa sẽ xuất hiện tại lễ kỷ niệm Ngày Quốc khánh Mỹ hóa ra lại là một chiếc xe hoen gỉ và không có nòng súng.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng