Thế giới

Tổng thống Trump bất ngờ nhận được thư của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Thứ Sáu, 03/08/2018 08:31:00 +07:00

Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ nhận được thư của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 1/8, Nhà Trắng cho biết.

Theo Nhà Trắng, ông Trump nhận thư của ông Kim Jong-un trong bối cảnh Washington và Bình Nhưỡng vẫn giữ được các kênh đối thoại nhằm thực hiện thoả thuận đã ký kết tại hội nghị thượng đỉnh Singapore hướng tới loại bỏ vũ khí hạt nhân, dù vậy chưa có cuộc gặp tiếp theo nào được lên kế hoạch.

kimtrump_06112018getty 3

Ông Kim Jong-un và ông Donald Trump tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều. (Ảnh: Getty Images)

Người phát ngôn Sarah Sanders nói ông Trump nhận được bức thư ngày 1/8 và đã trả lời bằng một bức thư sẽ sớm được chuyển đến ông Kim. Tổng thống Mỹ cũng đăng tải trên Twitter lời cảm ơn lãnh đạo Triều Tiên khi trao trả hài cốt các binh sỹ Mỹ và nói mong được gặp lại ông Kim.

“Ông ấy đã nhận một bức thư” – bà Sanders cho biết. “Chưa có cuộc gặp thứ hai nào được chốt hay ấn định. Chúng tôi để mở khả năng thảo luận đó, nhưng chưa có cuộc gặp nào được lên kế hoạch.”

Người phát ngôn Nhà Trắng cho biết bức thư nói đến cam kết của hai lãnh đạo từ tuyên bố chung ở hội nghị thượng đỉnh Singapore nhưng từ chối tiết lộ thêm chi tiết. "Họ sẽ tiếp tục làm việc với nhau để hướng tới phi hạt nhân hóa toàn diện và hoàn toàn." - bà Sanders nói.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gặp mặt tại hội nghị thượng đỉnh Singapore ngày 12/6, công bố thỏa thuận trong đó ông Kim tái khẳng định cam kết phi hạt nhân hóa. Dù vậy theo Reuters, vẫn chưa có nhiều kết quả đạt được trên khía cạnh này nhiều tuần sau hội nghị.

Tổng thống Mỹ nhận định thỏa thuận Singapore bước đầu đạt được thành công vì Triều Tiên đã đóng băng các thử nghiệm hạt nhân và tên lửa kể từ đó, ngoài ra còn trao trả hài cốt binh sỹ tử trận trong chiến tranh. "Không thử nghiệm, không tên lửa bay. Nhưng chúng ta sẽ xem chuyện gì xảy ra." - ông nói tại một cuộc mít tinh ở Florida mới đây.

Video: Cảnh sát điều tra gói hàng đáng ngờ bị bỏ tại tháp Trump

>>> Đọc thêm: Ông Kim Jung-un được mời dự Á vận hội ở Indonesia

Phương Anh
Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia tiết lộ thông tin vũ khí quốc gia gây chấn động

08:02 03/08/2018

Trả lời trước Quốc hội Malaysia hôm 1/8, Bộ trưởng Quốc phòng Mohamad Sabu cho biết chỉ có 4 trong tổng số 28 máy bay chiến đấu đang biên chế trong không quân nước này còn có thể bay được.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao bình luận trước vi phạm của các tướng lĩnh công an

18:33 02/08/2018

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định với việc xử lý một số cán bộ cao cấp trong ngành công an gần đây, chủ trương của Đảng và Nhà nước Việt Nam là kiên quyết làm rõ, đấu tranh với các sai phạm, những vụ việc tiêu cực của các tổ chức và cá nhân.

Du khách Trung Quốc phản ánh phải nộp 10 NDT khi nhập cảnh, Bộ Ngoại giao nói gì?

18:24 02/08/2018

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, sẽ làm việc với các cơ quan chức năng để kiểm tra thông tin du khách Trung Quốc phản ánh phải nộp phí ở sân bay khi nhập cảnh.

Việt Nam chúc mừng Campuchia sau kỳ bầu cử Quốc hội thành công

17:13 02/08/2018

Việt Nam chúc mừng Campuchia tổ chức thành công cuộc bầu cử quan trọng này và tin tưởng với thành công trên, Campuchia sẽ tiếp tục giành được nhiều tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng đất nước.

Bộ Ngoại giao nói gì trước thông tin Việt Nam mua của Mỹ lô vũ khí 100 triệu USD?

16:44 02/08/2018

Trước thông tin Việt Nam mua của Mỹ lô vũ khí trị giá 100 triệu USD, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng có phát biểu chính thức về vấn đề này vào chiều 2/8.

Ngã từ tầng 17 xuống đất, bé gái 2 tuổi vẫn đứng lên đi lại như thường

12:51 02/08/2018

Do có lùm cây bên dưới đỡ và đất trở nên mềm hơn sau những cơn mưa, bé gái 2 tuổi chỉ bị thương nhẹ dù rơi từ tầng 17 xuống.

Tiết lộ chấn động của hành khách trong vụ rơi máy bay Mexico chở 101 người

11:08 02/08/2018

Một hành khách trên chuyến bay AM2431 cáo buộc chính quyền che đậy việc có hành khách thiệt mạng sau khi chiếc máy bay của hãng hàng không Aeromexico gặp nạn hôm 31/7.

Lộ video phút hỗn loạn cuối cùng trước khi máy bay Mexico chở 101 hành khách rơi

07:52 02/08/2018

Một hành khách trên chuyến bay AM2431 của hãng hàng không Aeromexico đăng tải video ghi lại những giây phút hỗn loạn cuối cùng trên chiếc phi cơ trước khi nó lao xuống đất ở vị trí cách điểm cất cánh khoảng 10 km.

Đây mới là mục đích thực sự khi tham gia Hội thao quân sự quốc tế của Trung Quốc?

06:27 02/08/2018

Trung Quốc tận dụng Hội thao quân sự thế giới 2018 như một "chương trình tiếp thị và quảng cáo" các loại khí tài quân sự trong bối cảnh Bắc Kinh đang muốn củng cố vị thế của một trong những nhà xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới.

Nhà báo Nhật Bản bị phiến quân Syria bắt giữ từ năm 2015 cầu cứu qua video

16:51 01/08/2018

Chính phủ Nhật Bản cho biết họ đang làm mọi thứ có thể để giải cứu nhà báo Jumpei Yasuda bị nhóm phiến quân Syria bắt làm con tin năm 2015 sau khi đoạn video ghi lại hình ảnh mới nhất của nhà báo này được đăng tải trên Internet.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng